TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
QUY HOẠCH PHÂN KHU KHU DU LỊCH CHÍ LINH - CỬA LẤP THÀNH PHỐ VŨNG TÀU
Nội dung bài viết
Theo điều chỉnh quy hoạch mới nhất, Khu Chí Linh - Cửa Lấp là trung tâm dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp của Vũng Tàu.

Chi tiết điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp

Ngày 22/07/2022, UBND TP. Vũng Tàu đã chính thức phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp theo quyết định số 1613/QĐ-UBND. Theo điều chỉnh quy hoạch mới nhất, Khu Chí Linh – Cửa Lấp sẽ là trung tâm dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp của Vũng Tàu.

Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp là khu vực có giàu tiềm năng du lịch với bờ biển đẹp trải dài hơn 10km, kết hợp rạch Cửa Lấp sẽ trở thành điểm du lịch thu hút khách du khách trong và ngoài nước đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Theo định hướng Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2035, quy hoạch Khu vực phát triển du lịch ven biển Chí Linh – Cửa Lấp thuộc một trong 07 phân khu chính của thành phố Vũng Tàu, phát triển khu hỗn hợp với các chức năng chủ yếu gồm: Du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, sân golf, khu dân cư đô thị, dịch vụ thương mại và các không gian mở công cộng, quảng trường biển. Các khu vực gắn liền với không gian biển phải ưu tiên phát triển du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, quảng trường và không gian mở dành cho cộng đồng.

kiến trúc khu du lịch Chí Linh - Cửa Lấp
Phối cảnh hoành tránh của Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp

Phạm vi, quy mô của quy hoạch Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp

Phạm vi quy hoạch của Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp, thành phố Vũng Tàu có quy mô 849,40 ha bao gồm một phần của phường 10, phường 11 và phường 12, được giới hạn như sau:

 • Phía Tây Bắc : giáp khu dân cư Bắc sân bay.
 • Phía Tây Nam : giáp khu sân golf Paradise Vũng Tàu.  Phía Đông Bắc : giáp khu Bắc Phước Thắng và sông Cửa Lấp.
 • Phía Đông Nam : giáp Biển Đông.

Khu vực nằm vị trí cửa ngõ ra vào thành phố, nơi đón đầu lượng khách du lịch tới tham quan nghỉ dưỡng. Theo mục tiêu quy hoạch, dự kiến, Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp sẽ có quy mô đất đai: 849,40 ha và quy mô dân số: 40.000 – 45.000 người.

Vị trí chiến lượng của Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp tại TP. Vũng Tàu
Vị trí chiến lượng của Khu du lịch Chí Linh - Cửa Lấp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Vị trí chiến lượng của Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Định hướng phát triển không gian

Định hướng phát triển phân khu chức năng

Chi tiết điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu du lịch Chí Linh - Cửa Lấp
Sơ đồ mục đích sử dụng đất theo quy hoạch Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp

Khu vực phát triển dân cư mới nằm ở phía Đông Bắc, Tây Nam và dọc đường 3/2:

 • Khu vực dân cư phía Đông Bắc: phát triển nhiều loại hình nhà ở (gồm chung cư, biệt thự, nhà ở thương mại, …) kết hợp các dịch vụ thương mại, tiện ích công cộng và các không gian công viên cây xanh phục vụ nhu cầu sử dụng của dân cư.
 • Khu vực phía Tây Nam: được chỉnh trang, phát triển đô thị kết hợp với các khu tái định cư xen kẽ, đảm bảo các dịch vụ công cộng thiết yếu phục vụ tốt cho dân cư.
 • Khu vực dọc đường 3/2: Phát triển loại hình ở hỗn hợp với các hình thức ở chung cư thấp tầng, nhà ở liên kế thương mại dọc đường 3/2, bên trong là biệt thự và nhà liên kế vườn phục vụ cho nhiều đối tượng dân cư.

Khu vực phát triển du lịch dịch vụ: Được phân bố từ đường N6 trở ra biển, định hướng xây dựng nhiều loại du lịch đa dạng từ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp cho tới du lịch sinh thái trải nghiệm. Các khu du lịch ven biển với phong cách kiến trúc hiện đại, kiến trúc xanh, tránh can thiệp sâu vào địa hình.

Chi tiết điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu du lịch Chí Linh - Cửa Lấp
Định hướng phát triển đơn vị ở

>>> Xem thêm: Ngỡ ngàng với diện mạo Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp trong tương lai

Định hướng phát triển giao thông

 • Trục giao thông chính đô thị: Đường 3/2 và đường ven biển kết nối khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp với phân khu Bắc thành phố ở phía Bắc, khu Bắc Phước Thắng ở phía Đông Bắc và khu đô thị hiện hữu ở phía Tây Nam.
 • Đường chính khu vực: Tổ chức đường N6 kết nối theo phương ngang song song với quốc lộ 51C với lộ giới 27m gắn kết khu dân cư và khu du lịch tổng hợp phía Tây Nam với khu ở mới phía Đông Bắc. Dọc tuyến đường chính này bố trí đa dạng các loại hình nhà ở (gồm chung cư, biệt thự, nhà ở thương mại, …) và không gian tiếp cận với các công trình du lịch tổng hợp tạo nên sự sinh động cho khu vực. Bên cạnh đó, các công trình dịch vụ – du lịch cũng được xây dựng bám theo tuyến đường này giúp du khách dễ dàng tiếp cận từ quốc lộ.
 • Cập nhật những tuyến đường hiện có, trong đó lấy đường Hàng Điều làm trục cảnh quan chính ướng biển với lộ giới 50m thiết kế với dải phân cách rộng 14,5m nâng cao vẻ đẹp cảnh quan cũng như iúp giảm ảnh hưởng xấu của khói bụi và tiếng ồn đô thị.
 • Bổ sung các trục giao thông phụ gia tăng kết nối từ đường 3/2 với bãi biển có lộ giới từ 26m đến 6m và kết thúc là các không gian công cộng ven biển.
Định hướng phát triển không gian cảnh quan

Định hướng phát triển hạ tầng xã hội, dịch vụ đô thị

Các công trình công cộng (trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, y tế, …) và công viên cây xanh được bố trí xen cài trong từng khu ở nhằm đảm bảo tốt bán kính phục vụ, tạo một không gian sống hiện đại, có tính kết nối và đồng bộ, xây dựng chất lượng sống tốt và đảm bảo thân thiện với môi trường, hướng đến phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, tổ chức đường đi bộ, xe đạp dọc bờ biển có chiều rộng 10m, liên kết các không gian mở với nhau, kết nối không gian bãi biển và các khu du lịch tổng hợp tạo không gian kết nối phục vụ cộng đồng.

Tổ hợp cụm công cộng xây mới: trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường liên cấp, trạm y tế và công viên cây xanh đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, đảm bảo sự phát triển dài hạn trong tương lai của khu ở mới và toàn khu.

Bố trí các công trình hạ tầng bến bãi như bãi xe, bến xe nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân cũng như khách du lịch.

Định hướng bố trí công trình điểm nhấn

 Các công trình điểm nhấn

 • Điểm nhấn cảnh quan: Quy hoạch các không gian sinh hoạt cộng đồng như quảng trường biển, không gian mở tạo hướng nhìn ra biển. Ngoài ra còn có chức năng kết nối không gian các khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng ven biển với không gian sinh hoạt cộng đồng, tạo tính liên kết cho các khu vực ven biển.
 • Điểm nhấn tầng cao: Sử dụng các hình thức khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp tại các khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng ven biển, cao dần từ phía Tây Nam đến Đông Bắc khu đất, với công trình có tầng cao nhất là 80 tầng. Đồng thời đảm bảo tầng cao công trình tại các khu du lịch thấp dần từ đất liền ra biển, nhằm sử dụng tối đa các lợi thế tự nhiên như ánh sáng, mặt nước.
Chi tiết điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu du lịch Chí Linh - Cửa Lấp
Theo quy hoạch Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp, định hướng quy hoạch tầng cao lên đến 80 tầng

Các tuyến, trục không gian cảnh quan chính

Trục cảnh quan chính hướng biển – Đường Hàng Điều: Đường Hàng Điều đóng vai trò trục cảnh quan chính hướng biển, lộ giới 50m thiết kế với dải phân cách rộng 14,5m nâng cao vẻ đẹp cảnh quan cũng như giúp giảm ảnh hưởng xấu của khói bụi và tiếng ồn đô thị.

Trục cảnh quan xanh kết nối theo phương ngang – Đường R1:

Đường R1 là trục ngang kết nối quảng trường biển và các không gian mở ngoài biển với nhau, được thiết kế tuyến giao thông xanh dành cho đi bộ, xe đạp, xe điện dọc theo đường bờ biển với chiều rộng 10m, cần được tổ chức sinh động bằng vật liệu gạch dẫn hướng, và các trang thiết bị đô thị tiện ích.

Tuyến cảnh quan rạch Cầu Cháy:

 • Tổ chức bố trí các hành lang xanh ven sông rạch, có thể kết hợp với các bậc tam cấp, bờ kè, cầu gỗ,…nhằm tạo tính đa dạng cho không gian và các hoạt động tương ứng.
 • Tổ chức các không gian mở hướng ra mặt nước được xem như là các điểm nút thu hút các luồng di chuyển, các không gian mở này kết nối với nhau bởi các đường dạo và được định hướng bởi vật liệu, màu sắc, cây xanh và tiện ích khác. Khai thác giá trị mặt nước tạo liên kết giữa sông rạch và không gian mở.
Phát triển các trục đường hướng biển
Phát triển các trục đường hướng biển

Các không gian đặc trưng

Không gian cảnh quan ven rạch Cầu Cháy:

 • Đây là không gian mở, công viên vui chơi giải trí, công viên sinh thái lớn nhất khu vực quy hoạch, được tổ chức theo dạng tuyến hướng từ đường N6 (đường phân khu vực chính nối các khu chức năng trong toàn khu) ra biển và được kết thúc bằng không gian cộng đồng biển lớn.
 • Khu vực ven rạch được ưu tiên cải tạo cảnh quan tự nhiên, giữ lại các loại cây hiện hữu, … 
 • Tổ chức các điểm bến thuyền từ đó bổ sung thêm các loại hình du lịch trên hệ thống mặt nước sông rạch hiện hữu

Các không gian cộng đồng mở ven biển:

Hình thành 02 quảng trường và 03 không gian cộng đồng ven biển được kết nối với nhau qua trục giao thông xanh rộng 10m, là điểm cuối của các trục giao thông hướng biển, với 02 quảng trường lớn ở cuối trục đường Nguyễn Hữu Cảnh và Hàng Điều, 03 không gian mở tại đường D1, D15 và D5 với các định hướng chủ đề như sau:

 • Quảng trường Nguyễn Hữu Cảnh (1,95ha) – Đường Nguyễn Hữu Cảnh: với các chức năng tổng hợp bao gồm trình diễn, mít tinh, tổ chức lễ hội, nơi biểu diễn ngoài trời, .. ngoài là nơi tập trung vui chơi, giải trí hằng ngày thì đây còn là nơi tổ chức các hoạt động và sự kiện lớn ngoài trời của thành phố Vũng Tàu.
 • Quảng trường Hàng Điều (0,77ha) – Đường Hàng Điều: Là nơi tập trung nhiều vui chơi, giải trí đặc sắc cho người dân và du khách như trình diễn ánh sáng kết hợp nhạc nước với hệ thống ánh sáng nhiều màu sắc được thiết kế âm dưới nền nhạc nước sôi động, bên cạnh đó các chi tiết trang trí, cây cảnh quanh quảng trường cũng được trang trí hệ thống chiếu sáng mỹ thuật làm tăng vẻ sinh động và thu hút mọi người.
 • Các không gian mở cuối đường D1, D15 và D5 là điểm cuối của các nút giao thông hướng biển, tăng sự tiếp cận mặt biển cho mọi người dân trong vùng.
Phát triển các điểm nhấn cảnh quan với 5 quảng trường biển chính
Phát triển các điểm nhấn cảnh quan với 5 quảng trường biển chính

>>> Xem thêm: Chi tiết quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu

Không gian dịch vụ – du lịch ven biển: Sử dụng các hình thức khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp tại các khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng ven biển, cao dần từ phía Tây Nam đến Đông Bắc khu đất, với công trình có tầng cao cao nhất là 80 tầng. Đồng thời đảm bảo tầng cao công trình tại các khu du lịch thấp dần từ đất liền ra biển, đảm bảo sự thông thoáng cho cảnh quan toàn khu.

Khu thương mại dịch vụ tại cửa ngõ phía Đông Bắc: Nút giao thông tại đường Võ Văn Kiệt và đường ven biển là cửa ngõ tiếp cận khu vực theo hướng Bắc, tổ chức khu thương mại cao 9 tầng làm điểm nhấn khu vực phía Bắc, ưu tiên khoảng lùi và tạo không gian mở lớn trước công trình thương mại tạo điểm nhấn về không gian và tạo sự thông thoáng tại nút.

Cập nhật các dự án đã và đang triển khai, các dự án đã có chủ trương còn hiệu lực

Làng du lịch Chí Linh

 • Tổng diện tích: 10,71 ha
 • Công suất phục vụ: 1.250 người/ngày đêm
 • Các khu chức năng chính: Làng biệt thự (15 – 20 căn cao 2 – 3 tầng), Khu khách sạn 5 sao (cao 9 – 12 tầng), Khu hành chính – quản trị làng du lịch, Khu bãi tắm,…
 • Hiện trạng: Dự án được xây dựng và đưa vào hoạt động hiệu quả một số hạng mục như nhà hàng ăn uống giải khát, nhà rông và khu tắm nước ngọt…..

Khu biệt thự Thanh Bình

 • Tổng diện tích: 32ha
 • Các khu chức năng chính: Khu biệt thự view biển đơn lập và song lập, Khu resort 3 sao, Khách sạn cao 15 tầng, Khu dịch vụ du lịch, Khu thương mại, Công viên Cửa Lấp, Khu thể dục thể thao,…
 • Hiện trạng: đang thực hiện khoảng 50% tổng dự án với các khu biệt thự phía Đông và Tây, khu vực nghỉ dưỡng ở phía nam cũng được đầu tư và đưa vào khai thác. Tuy nhiên, chỉ mới ở dạng bãi tắm, chưa hình thành khu du lịch tổng thể.

Khu du lịch Blue Sapphire Resort (tên thương mại: Aria Vung Tau Hotel & Resort)

 • Tổng diện tích: 7,69 ha
 • Các khu chức năng chính: Khách sạn 15 tầng, Khu nghỉ dưỡng Bungalow, Khu biệt thự nghỉ dưỡng, Căn hộ nghỉ dưỡng, Các công trình dịch vụ kỹ thuật,…
 • Hiện trạng: Hiện tại, khu bên phải hầu như đã được đầu tư hoàn chỉnh và đang đi vào hoạt động, khu bên trái vẫn đang trong giai đoạn đầu tư, dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới với tòa tháp căn hộ khách sạn The Meraki Vũng Tàu

Khu du lịch Vũng Tàu Regency (tên thương mại: The Maris Vung Tau)

 • Tổng diện tích: 18,7ha
 • Quy mô phục vụ: 6.300 lượt khách/ngày đêm
 • Các khu chức năng chính: Khách sạn 5 sao, căn hộ cao cấp, biệt thự vườn,.. với các chức năng kinh doanh, khai thác dịch vụ lưu trú (ở dài hạn, ở ngắn hạn) và các dịch vụ du lịch khác.
 • Hiện trạng: Đang trong giai đoạn triển khai xây dựng tòa tháp căn hộ nghỉ dưỡng đầu tiên Alaric Tower và các căn biệt thự nghỉ dưỡng view biển. Một số công trình tiện ích đã hoàn thiện và đưa vào khai thác du khách: Cối xay gió, Nhà hàng ven biển, Dòng sông lười, Hồ bơi vô cực sát biển,…

Khu du lịch Biển Xanh

 • Tổng diện tích: 10,49 ha
 • Các khu chức năng chính: Khách sạn, Cụm nhà nghỉ cao cấp, Các công trình dịch vụ kỹ thuật,…
 • Hiện trạng: Dự án đã có chủ chương và còn hiệu lực, chưa có thông tin triển khai

Khu du lịch Đại Dương

 • Tổng diện tích: 19,5ha
 • Quy mô phục vụ: 6.000 lượt khách/ngày đêm
 • Các khu chức năng chính: Khu căn hộ du lịch nghỉ dưỡng, Khu biệt thự nghỉ dưỡng, Khu tổ hợp khách sạn 5 sao, Khu công viên xanh và mặt nước,…
 • Hiện trạng: Dự án đã có chủ chương và còn hiệu lực, sắp triển khai trong thời gian tới. Khu du lịch Đại Dương được phát triển thành 2 dự án: Antares Beach Vũng Tàu & Sunshine Signature Vũng Tàu

Khu nhà ở phía Đông đường Ba Tháng Hai

 • Tổng diện tích: 21,27ha
 • Phân khu chính: Khu nhà ở cao tầng cao cấp, Khu nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ, Nhà hàng đặc sản, Chợ đêm, Khu nhà ở cao tầng trung bình
 • Hiện trạng: Dự án đã có chủ chương và còn hiệu lực, chưa có thông tin triển khai

Khu nghỉ mát giải trí đa năng Sài Gòn Atlantic Hotel

 • Tổng diện tích: 307ha phần đất liền và 610ha lấn biển
 • Các phân khu chính:  332 biệt thự, 11.960 phòng khách sạn 5 sao và 16.127căn hộ cao cấp, với khu trò chơi có thưởng (casino), nhà hàng ăn uống, sân golf, bến du thuyền, bãi tắm và các công trình phụ trợ, trung tâm hội nghị quốc tế, nhà hát, rạp chiếu phim, khu hội chợ, triển lãm, trung tâm thương mại và dịch vụ tổng hợp…
 • Hiện trạng: dự án chưa triển khai do đang gặp vướng mắc về chênh lệch tiền thuê đất, diện tích đất đã được giao là 87 ha cũng có khoảng 5,4 ha đang vướng tranh chấp kéo dài; diện tích đất còn lại cũng không liền mảnh, không có lối vào, không trùng với vị trí xây dựng công trình chính theo quy hoạch được duyệt.

>>> Xem thêm: Chi tiết quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu vực Bãi Sau

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất của quy hoạch Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp, thường xuyên truy cập để không bỏ lỡ những thông tin chính xác và mới nhất!

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan