TPI Land

giới đầu tư
Nội dung bài viết
Trong khoảng thời gian từ hiện tại đến hết năm 2023, thị trường BĐS phía Nam dự kiến sẽ bắt đầu có những dấu hiệu tích cực về sự hồi phục.

Đâu là tâm điểm thu hút giới đầu tư khu vực phía Nam?

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, trong khoảng thời gian từ hiện tại đến hết năm 2023, thị trường bất động sản phía Nam dự kiến sẽ bắt đầu có những dấu hiệu tích cực về sự hồi phục. Đặc biệt, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) được đánh giá là điểm nổi bật trong việc thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Liệu thị trường cuối năm có phục hồi tích cực?

Thị trường xuất hiện nhiều cơ hội cho giới đầu tư nắm bắt

Theo Báo cáo thị trường bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2023 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), quý II/2023 đã ghi nhận sự phát triển tích cực hơn so với quý đầu năm. Tuy nhiên, để tạo đà thúc đẩy mạnh mẽ hơn, thị trường vẫn đang cần những động lực cụ thể, giúp thúc đẩy sự thay đổi và đảo ngược tình hình.

VARS đã nhấn mạnh rằng các cơ chế và chính sách từ phía Chính phủ đã có tác động tích cực trong việc “khích lệ”, “thúc đẩy” và “định hình tinh thần” cho những tham gia vào thị trường. Tuy vậy, đến thời điểm này, cần thiết phải nhanh chóng chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quá trình này.

giới đầu tư
Quý II/2023 đã ghi nhận sự phát triển tích cực hơn so với quý đầu năm

Thực tế kể từ đầu quý 3/2023, đã ghi nhận rằng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) và thị trường phía Nam nói chung, bắt đầu xuất hiện các cơn sóng ngầm tìm kiếm các cơ hội đầu tư bất động sản. Trong tình hình này, các tài sản bất động sản có giá trị tích lũy và khai thác được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nhiều chủ đầu tư bắt đầu quay lại thị trường

Các giai đoạn khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã vượt qua. Sau nhiều tháng im ắng thì nhiều chủ đầu tư có dấu hiệu quay lại thị trường với nhiều dự án được ra mắt mở bán hoặc tái khởi động thi công, hoạt động bán hàng nhằm khơi thông “tảng băng” của bất động sản. Một số dự án được nhiều giới đầu tư quan tâm như: Glory Heights (TP.HCM), Eco Village (Đồng Nai), Vung Tau Centre Point (Bà Rịa – Vũng Tàu), The Mansion (Bình Dương),…

Theo VARS, lần đầu tiên sau nhiều năm, các chủ đầu tư dự án đã thể hiện sự thiện chí trong việc bán hàng, điều này được thể hiện thông qua việc áp dụng một loạt các chính sách kích cầu hấp dẫn, bao gồm chiết khấu, khuyến mại, hỗ trợ lãi suất kéo dài, đặc biệt là tùy chọn nhận nhà sớm và mở rộ thời gian thanh toán (ví dụ điển hình là dự án có thời hạn lên tới 3 năm).

>>> Xem thêm: Nên mua nhà ở thời điểm hiện tại hay đợi thêm?

Thời điểm nào thích hợp để đầu tư?

Trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm, tín hiệu khả quan về sự phục hồi của thị trường bất động sản miền Nam sẽ bắt đầu nổi lên. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là một trong những thị trường nổi bật, hứa hẹn thu hút sự quan tâm từ giới đầu tư bất động sản.

Mặc dù thanh khoản thị trường vẫn còn ở mức thấp, nhưng áp lực bán tháo đã dần giảm bớt. Thị trường đang đi vào giai đoạn cân nhắc, với người mua tiếp tục chờ đợi giá giảm sâu, trong khi người bán không còn áp đảo giá thấp mà mong đợi một sự phục hồi.

Theo sự phân tích của các chuyên gia, thời điểm hiện tại cho thấy “đáy” của thị trường đã được xác định, cung cấp một cơ hội tốt cho cả người mua nhà để sử dụng và nhà đầu tư bất động sản. Thông qua việc ghi nhận thực tế, dấu hiệu ngầm của việc “bắt đáy” bất động sản đã bắt đầu xuất hiện.

Trong giai đoạn hiện tại, những sản phẩm bất động sản được quan tâm chủ yếu tập trung vào chất lượng thực sự và giá trị thực sự. Trong số các vùng nổi bật trong việc tìm kiếm cơ hội tích lũy và khai thác, Bà Rịa – Vũng Tàu đứng ra là tâm điểm hấp dẫn cho giới đầu tư.

BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu: tâm điểm thu hút giới đầu tư

Thị trường bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã từ lâu thu hút sự chú ý của giới đầu tư bất động sản. Đặc biệt khi nếu không tính đến TP.HCM, đây là vùng duy nhất ở miền Đông Nam Bộ có tiếp giáp biển.

Thời gian gần đây, các công trình hạ tầng trọng điểm quốc gia đã bắt đầu được triển khai, đưa thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên càng hấp dẫn hơn, đặc biệt sau khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,được khởi công xây dựng. Trong nửa đầu năm 2023, BRVT đã chứng kiến một loạt “cơn mưa” dự án hạ tầng giao thông. Chẳng hạn, chỉ trong tháng 6/2023, Bà Rịa – Vũng Tàu này đã khởi công 3 dự án giao thông quan trọng: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, ĐT 994, Cầu Phước An được coi là có tầm quan trọng đặc biệt trong chiến lược phát triển của tỉnh nói riêng và cả Đông Nam Bộ nói chung.

giới đầu tư

Theo những ghi nhận, ngay sau khi nhiều dự án hạ tầng bắt đầu triển khai, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt đầu “rục rịch” với việc tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới và đồng thời, một làn sóng săn tìm bất động sản đã trở lại.

Chẳng hạn, gần đây, Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings đã chính thức giới thiệu dự án Vung Tau Centre Point. Dự án này bao gồm 2 khối cao 25 tầng với tổng cộng 540 căn hộ, 26 căn Duplex Penthouse và 29 căn Shophouse. Vung Tau Centre Point có vị trí đắc địa với 4 mặt tiền đường nằm trong trung tâm TP Vũng Tàu. Điều đáng chú ý là dự án này đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan