TPI Land

nhà ở vừa túi tiền
Nội dung bài viết
Trước tình hình thiếu vắng phân khúc nhà ở vừa túi tiền, Nam Long đã kêu gọi hưởng ứng chiến dịch "Chung tay đưa nhà ở dễ sở hữu trở lại".

Chung tay đưa nhà ở dễ sở hữu trở lại với nhà ở vừa túi tiền

Nhà ở vừa túi tiền là phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực của đại đa số người dân. Tuy nhiên, những năm gần đây, phân khúc này gần như “mất tích” trên thị trường BĐS. Dù ở thời điểm nào, sốt nóng hay đóng băng, phân khúc nhà ở vừa túi tiền vẫn luôn phát triển bền vững, bởi nhu cầu của người có thu nhập thấp và trung bình luôn chiếm tỷ lệ cao trên thị trường địa ốc. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp đã góp sức vào công cuộc đưa thị trường BĐS phát triển bền vững với các dự án nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền. Điển hình là chiến dịch “Chung tay đưa nhà ở dễ sở hữu trở lại” của Tập đoàn Nam Long.

>>> Xem thêm: Điểm danh dự án căn hộ vừa túi tiền khu Tây TP.HCM năm 2023

Nhà ở vừa túi tiền: sứ mệnh “giải cứu” thị trường

Ở thời điểm nhộn nhịp của thị trường BĐS, phân khúc nhà ở xã hội (NOXH) hay nhà ở vừa túi tiền không phải là miếng bánh “ngon” đối với các doanh nghiệp đầu tư vì lợi nhuận thấp. Tuy vậy, tại thời điểm thị trường đóng băng, phân khúc này lại được sự quan tâm nhiều hơn của người mua, bởi nhu cầu về nhà ở thực chưa bao giờ là thiếu.

Nhìn lại chu kỳ khủng hoảng BĐS năm 2012, nhà ở vừa túi tiền như là điểm sáng trong bức tranh đầy ảm đạm, giúp thị trường phá băng và đi lên một lần nữa. Sau 10 năm, chu kỳ đóng băng một lần nữa manh nha trở lại, nhà ở vừa túi tiền được kỳ vọng sẽ “giải cứu” thị trường trong thời gian tới.

nhà ở vừa túi tiền
Nhà ở vừa túi tiền được kỳ vọng sẽ “giải cứu” thị trường trong thời gian tới

Trong những năm qua, sự phát triển nóng và bất cân đối của thị trường đã gây ra một số hệ lụy nhất định, trong đó, vấn đề dễ thấy nhất là lệch pha cung – cầu khi mà nhu cầu của người có thu nhập thấp và trung bình luôn chiếm tỷ lệ cao trên thị trường địa ốc.

Sau giai đoạn khủng hoảng 2008 – 2012, thị trường bắt đầu phục hồi và tăng trưởng. Giai đoạn 2015 – 2019, giá BĐS tăng trung bình khoảng 2-3 lần, tùy theo khu vực, có nơi thậm chí tăng 7-10 lần. Nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang, dự án nhà ở vừa túi tiền hay nhà ở xã hội gần như mất tích trên bản đồ thị trường BĐS.

Để cân bằng cán cân cung – cầu, Chính phủ đã có động thái hỗ trợ cho phân khúc nhà ở vừa túi tiền. Cụ thể, kể từ năm 2022, Bộ xây dựng sẽ tập trung xây dựng chính sách, tháo gỡ khó khăn để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho người có thu nhập thấp và trung bình, dần khắc phục tình trạng mất cân đối cung cơ cấu sản phẩm như hiện nay.

Cùng đó, Thủ tướng cũng ban hành Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với các yêu cầu, định hướng mới về nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; đồng thời phát triển thị trường bất động sản nhà ở bền vững.

Chiến dịch “Chung tay đưa nhà ở dễ sở hữu trở lại”

Kế hoạch phân phối 16.000 sản phẩm trong 3 năm tới của Tập đoàn Nam Long

Vì một thị trường BĐS phát triển tích cực và bền vững, các chủ đầu tư lớn cũng góp phần vào công cuộc làm nhà ở xã hội như: VinGroup, SunGroup, Himlam, Nam Long, Becamex,… Động thái này cho thấy phân khúc nhà ở vừa túi tiền được “kích hoạt” trở lại, đáp ứng nhu cầu an cư thực tế của đại đa số người dân trên mọi miền cả nước.

Sự khác biệt của phân khúc căn hộ vừa túi tiền với phần còn lại là nhu cầu để ở lớn với khả năng chi trả cao, cùng tính thanh khoản tốt. Đây cũng là phân khúc phát triển bền vững trong mọi hoàn cảnh, bất kể đóng băng hay sốt nóng.

Những tín hiệu tích cực từ việc người mua tìm kiếm phân khúc nhà ở vừa túi tiền tăng, các dự án ở phân khúc này mở bán cũng được đón nhận tích cực như một “mồi lửa” khởi đầu cho thị trường tan băng. Điển hình, dự án Akari City (Bình Tân, TP.HCM) của Nam Long vừa mở bán trong tháng 9/2023 đã được nhiều người có nhu cầu ở thực chọn mua, giúp Nam Long ghi nhận doanh thu pre-sale đạt 600 tỷ đồng. Hay dự án WestGate (Bình Chánh, TP.HCM) của An Gia sắp mở bán giỏ hàng cuối cùng cũng có tín hiệu tích cực được nhiều người đặt mua. Khi Chủ đầu tư hỗ trợ chính sách tốt, thanh toán 10% là có thể nhận nhà vào ở ngay, sau 2 năm mới thanh toán tiếp, tạo điều kiện cho người dân sở hữu ngôi nhà của mình tại TP.HCM với mức giá tốt so với mặt bằng chung.

Mới đây, Tập đoàn Nam Long vừa có động thái kêu gọi hơn 20 sàn phân phối bất động sản cùng hưởng ứng chiến dịch “Chung tay đưa nhà dễ sở hữu trở lại” và “Chung tay đồng hành cùng người mua nhà vì một thị trường bất động sản Việt Nam ổn định và bền vững” của Tập đoàn.

Cụ thể trong 3 năm tới, Nam Long sẽ có kế hoạch cho ra thị trường 16.000 sản phẩm đa dạng phân khúc , đưa những sản phẩm chất lượng thật và giá trị thật, đáp ứng nhu cầu thật của khách hàng.

Không chỉ đưa ra mức giá bán phù hợp, vừa túi tiền, mà còn áp dụng nhiều giải pháp ngay trong các sản phẩm của mình vào quý IV/2023:

 • Cân nhắc chi phí để tối ưu giá bán
 • Gia tăng tiện ích nhưng giữ ổn định giá nhà
 • Hợp tác cùng các ngân hàng chiến lược cho những giải pháp tài chính tối ưu cho người mua
 • Hợp tác với các nhà thầu, nhà cung cấp nội thất: Tạo ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Nam Long sẽ cho ra mắt các sản phẩm có giá và giá trị rất cạnh tranh trong quý IV/2023

1. Ehome Southgate

 • Vị trí: Khu đô thị Waterpoint, An Thạnh, Bến Lức, Long An
 • Quy mô: 4,5 ha gồm 7 block căn hộ cao 12 tầng
 • Giá bán: từ 1 tỷ đồng/căn
 • Số lượng ra mắt: hơn 500 căn
nhà ở vừa túi tiền
Phối cảnh Ehome Southgate (Long An)

2. Nam Long II Central Lake

 • Vị trí: Khu đô thị Central Lake, Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • Quy mô: 80 ha
 • Giá bán: từ 600 triệu đồng/căn
 • Số lượng ra mắt: hơn 1.602 căn
nhà ở vừa túi tiền
Phối cảnh Nam Long II Central Lake

3. Akari City

 • Vị trí: Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP. HCM
 • Quy mô: 8,5ha
 • Giá bán: từ 3 tỷ đồng/căn
nhà ở vừa túi tiền
Hình ảnh thực tế của dự án Akari City, đã bàn giao giai đoạn 1 và đang thi công giai đoạn 2

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Akari City Bình Tân

4. Mizuki Park

 • Vị trí: Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM
 • Quy mô: 37ha
 • Giá bán: từ 3 tỷ đồng/căn
Một góc thực tế của Mizuki Park
Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan