TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
homyland 3
Nội dung bài viết
Được bàn giao vào năm 2019, Homyland 3 đã đón hàng trăm gia đình về an cư. Vậy, sau 5 năm, Homyland Riverside đã có sổ hồng chưa?

Căn hộ Homyland 3 có sổ hồng chưa?

Được bàn giao vào năm 2019, Homyland 3 (Homyland Riverside) của chủ đầu tư Tân Hoàn Mỹ đã đón hàng trăm gia đình về an cư. Vậy, sau 5 năm, Homyland Riverside đã có sổ hồng chưa? Hãy cùng TPI Land tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cập nhật tình trạng pháp lý mới nhất của Homyland 3

Tính đến thời điểm tháng 3/2024, căn hộ Homyland 3 vẫn chưa có sổ hồng. Tuy nhiên, ngày 28/02/2023 vừa qua, Ban quản lý dự án Homyland Riverside đã ra thông báo đang tiến hành Thủ tục hoàn công và ra sổ hồng cho dự án.

homyland 3
Thông báo về việc Đo vẽ diện tích căn hộ Homyland 3

Cụ thể, Homyland 3 đã có Giấy hoàn công vào ngày 22/01/2024, Giấy đề nghị Sở Tài nguyên & Môi trường cấp sổ ngày 31/01/2024. Đến ngày 29/02/2024, đã có đơn vị địa chính đến đo đạc diện tích căn hộ.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Homyland 3 [Thông tin và bảng giá mới nhất]

Quy trình cấp số cho dự án căn hộ chung cư

Theo quy định tại Điều 72 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi khoản 11 Điều 1 Nghị định 10/2023/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ ngày 20/05/2023), cụ thể:

 1. CĐT có trách nhiệm gửi Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) các giấy tờ sau:
 • Giấy chứng nhận hoặc quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan có thẩm quyền.
 • Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính của CĐT
 • Sơ đồ nhà, đất đã xây dựng là bản vẽ mặt bằng hoàn công hoặc bản vẽ thiết kế mặt bằng có kích thước các cạnh của từng căn hộ đã bán phù hợp với hiện trạng xây dựng và hợp đồng đã ký
 • Giấy phép xây dựng (nếu có)
 • Thông báo của cơ quan chuyên môn về xây dựng cho phép CĐT nghiệm thu công trình hoặc chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật về xây dựng.
 • Danh sách các căn hộ, công trình xây dựng (có thông tin số hiệu căn hộ, diện tích đất, diện tích xây dựng và diện tích sử dụng chung, riêng của từng căn hộ; trường hợp nhà chung cư thì sơ đồ phải thể hiện phạm vi (kích thước, diện tích) phần đất sử dụng chung của các chủ căn hộ, mặt bằng xây dựng nhà chung cư, mặt bằng từng tầng, từng căn hộ.
 1. Sở TN-MT sau khi nhận hồ sơ của CĐT:
 • Trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Sở TN-MT có trách nhiệm kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng không phải là nhà ở và điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở, công trình xây dựng của CĐT.
 • Sau khi hoàn thành việc kiểm tra, Sở TN-MT sẽ:
 • Gửi thông báo cho CĐT về kết quả kiểm tra
 • Gửi thông báo kèm sơ đồ nhà, đất và công trình đã xây dựng không phải là nhà ở đã kiểm tra cho Văn phòng đăng ký đất đai để làm thủ tục đăng ký nhà, đất và công trình đã xây dựng không phải là nhà ở cho bên mua đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.
 • Đăng công khai kết quả kiểm tra trên trang thông tin điện tử của UBND cấp tỉnh, của Sở TN-MT địa phương.
 1. Nộp hồ sơ đăng ký, cấp sổ đỏ đất dự án, sổ hồng chung cư:

CĐT có trách nhiệm nộp 1 bộ hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thay cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua nhà ở, công trình xây dựng không phải nhà ở hoặc cung cấp hồ sơ cho bên mua để tự đi đăng ký. Hồ sơ gồm:

 • Đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo mẫu số 04a/ĐK.
 • Hợp đồng mua bán đất công chứng theo quy định của Nhà nước.
 • Biên bản bàn giao nhà, đất, công trình xây dựng không phải là nhà ở.
 1. Văn phòng đăng ký đất đai sau khi nhận hồ sơ sẽ kiểm tra và thực hiện các thủ tục để trao sổ hồng.

Trên đây là những cập nhật mới nhất về việc cấp sổ hồng của căn hộ Homyland 3, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Thường xuyên truy cập website TPI Land để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan