TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
quy hoạch khu thương mại tự do Cái Mép Hạ
Nội dung bài viết
Được định hướng là trung tâm kinh tế biển quốc gia, Bà Rịa - Vũng Tàu được chủ trương nghiên cứu quy hoạch khu thương mại tự do Cái Mép Hạ.

Quy hoạch Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ mới nhất

Quy hoạch Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ mới nhất

Tháng 6/2023, Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Cộng sự Đông Dương về việc tư vấn cho Dự án Quy hoạch Đặc khu kinh tế (SEZ)/Khu thương mại tự do (FTZ) tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong buổi làm việc, ông Lê Ngọc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho hay Dự án quy hoạch Khu thương mại tự do (FTZ) tại tỉnh đang ở giai đoạn định hình ý tưởng và bước đầu triển khai. Ông mong muốn Công ty TNHH Cộng sự Đông Dương có thể tư vấn và chia sẻ thông tin tổng quan để giúp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác định hướng đi và kế hoạch phù hợp.

Đáp lại yêu cầu của địa phương, Công ty Cộng sự Đông Dương đã tập trung vào việc phân tích các vấn đề: khái niệm và tên gọi của dự án, cũng như những thuận lợi, thách thức, và mục tiêu mà tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mong muốn trong quá trình phát triển dự án.

quy hoạch khu thương mại tự do Cái Mép Hạ
Vị trí của khu thương mại tự do Cái Mép Hạ

Tổng giám đốc Cộng sự Đông Dương, ông Lim Song, cũng đã bổ sung rằng công ty hy vọng có thể chia sẻ kinh nghiệm từ các dự án đã thành công, đặc biệt trong việc tư vấn chiến lược thu hút nhà đầu tư, phát triển các mô hình và dự án, cũng như hướng dẫn về các thủ tục cần thiết để thúc đẩy dự án. Công ty đề xuất hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong toàn bộ quá trình triển khai Dự án quy hoạch Khu thương mại tự do (FTZ).

Ban lãnh đạo của tỉnh đã thống nhất tiến hành các thủ tục tiếp theo để tạo điều kiện cho Công ty TNHH Cộng sự Đông Dương nghiên cứu, phân tích, và làm việc với các cơ quan chức năng, miễn là các yêu cầu về chất lượng cho Dự án đáp ứng được.

>>> Xem thêm: Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có khu thương mại tự do Cái Mép Hạ, thế hệ mới đầu tiên Việt Nam

Các Khu thương mại tự do (Free-trade Zone – FTZ) thường được thiết lập xung quanh các cảng biển, sân bay lớn và các điểm địa lý quan trọng, nơi có nhiều lợi thế về thương mại. Khu vực FTZ là một vùng địa lý xác định nơi mà hàng hóa được nhập khẩu, lưu trữ, xử lý, sản xuất hoặc gia công sau đó được xuất khẩu với các quy định về Hải quan đặc thù, thông thường là được miễn Thuế.Trong thời đại hiện đại, FTZ không chỉ thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu và sản xuất hàng hóa, mà còn tập trung vào các dịch vụ công nghiệp đa dạng như phần mềm, nghiên cứu và các dịch vụ tài chính.

quy hoạch khu thương mại tự do Cái Mép Hạ

Nghị quyết số 24-NQ/TW, ban hành ngày 7/10/2022 bởi Bộ Chính trị về phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh cho vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, với tầm nhìn đến năm 2045, đã xác định mục tiêu quan trọng là “Thành lập Khu thương mại tự do kết hợp với cảng biển tại khu vực Cái Mép Hạ” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng điểm nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh cũng như của vùng Đông Nam Bộ.

Việc tạo dựng Khu thương mại tự do (FTZ) có vai trò quan trọng trong bức tranh phát triển kinh tế của Vùng Đông Nam Bộ. Đối với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc kết nối FTZ với Cảng Cái Mép được coi là một bước quan trọng để tăng cường sự hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư và tạo cơ hội tận dụng các tiềm năng hiện có.

>>> Xem thêm: Phú Mỹ sắp có Trung tâm Logistics lớn nhất Việt Nam trị giá 6,7 tỷ USD?

Đây là những cập nhật mới nhất về quy hoạch Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ, thường xuyên truy cập website TPI Land để không bỏ lỡ những cập nhật mới nhất về quy hoạch Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ nhé!

(Nguồn thông tin & hình ảnh: Cafeland)

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan