TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
cơ hội sở hữu nhà ở vừa túi tiền cho người tphcm (2)
Nội dung bài viết
Nhà Sài Gòn luôn là ước mơ của nhiều người, đặc biệt những người trẻ từ các tỉnh lẻ chọn TP.HCM là nơi an cư lạc nghiệp.

Xuất hiện giải pháp sở hữu nhà ở dễ dàng cho người TP.HCM

Xuất hiện giải pháp sở hữu nhà ở dễ dàng cho người TP.HCM

Nhà Sài Gòn luôn là ước mơ của nhiều người, đặc biệt những người trẻ từ các tỉnh lẻ chọn TP.HCM là nơi an cư lạc nghiệp. Đây là mục tiêu quan trọng trong cuộc đời, theo từng bước chặng: từ việc tốt nghiệp, khởi đầu công việc, đến việc thành lập gia đình. Tuy nhiên, dường như giấc mơ về căn nhà riêng ngày càng trở nên xa vời hơn, khi giá nhà tại TP.HCM tăng vọt trong những năm gần đây, trong khi thu nhập thực tế của họ không có sự cải thiện đáng kể. Vì thế, dù chung cư mini đa phần không có sổ đỏ và chứa đựng nhiều rủi ro, nhưng nhiều người vẫn chọn mua vì giá thấp, vị trí tiện đi làm và đưa đón con đi học.

Vậy, còn cơ hội nào cho người dân TP.HCM, liệu chung cư mini có phải là giải pháp cuối cùng?

“Nhà Sài Gòn” chỉ là giấc mơ

TP.HCM hay còn có một cái tên thân thương Sài Gòn, là một miền đất hứa an cư lạc nghiệp đối với nhiều người dân từ các tỉnh lân cận đổ về. Trải qua nhiều năm sống trong cảnh nhà thuê, nhiều gia đình trẻ cũng như người lao động trung bình, thấp đều đang trông chờ có cơ hội mua nhà Sài Gòn. Tuy nhiên, từ bức tranh toàn cảnh BĐS, thực tế có thể thấy được thị trường luôn trong tình trạng nóng sốt khiến giá nhà đất tăng cao.

Theo dữ liệu từ CBRE, từ năm 2015 đến 2018, giá nhà trung bình ở TP.HCM dao động trong khoảng từ 20-28 triệu đồng/m2. Nhưng trong giai đoạn 2019-2020, giá nhà đã tăng lên mức 40-50 triệu đồng/m2. Thậm chí, ở một số quận, giá nhà đã vượt qua mức 500 triệu đồng/m2, và giá đất tại TP Thủ Đức đã đạt mức 110 triệu đồng/m2.

Năm 2021, do tác động của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản TP.HCM đã có sự giảm tốc, tuy nhiên, giá nhà vẫn tiếp tục tăng nhẹ. Người dân muốn sở hữu nhà đất đang đối mặt với việc đợi mãi mà không thấy giá giảm xuống.

Chung cư mini: lựa chọn “bất đắc dĩ” cho giấc mơ nhà Sài Gòn

Để thực hiện ước mơ này, nhiều người đã làm việc chăm chỉ, thậm chí cả ngày lẫn đêm, hay ngày nghỉ, để tích lũy đủ tiền để mua được một ngôi nhà trong thành phố. Với thu nhập trung bình khá thì giá nhà tại TP.HCM vượt quá khả năng tài chính của họ.

 Họ chỉ đơn giản muốn có một ngôi nhà cung cấp đầy đủ tiện nghi, một nơi để trở về sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, nhưng ước mơ này vẫn còn xa xôi. “Chờ đợi” có thể là cụm từ mô tả tốt nhất về tâm trạng của thế hệ trẻ – họ đang “chờ” giá nhà giảm, “chờ” thu nhập tăng lên… để có một mái ấm ổn định trong Sài Thành.

Chung cư mini được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ

Vì thế, nhiều người đành ngậm ngùi lựa chọn nhà thuê hoặc quyết định xuống tiền cho căn hộ chung cư mini, nhằm thực hiện giấc mơ có nhà Sài Gòn. Dù biết loại hình chung cư mini không đảm bảo về mặt an toàn và có nhiều rủi ro liên quan, như tác động xấu đến hạ tầng kỹ thuật và tăng mật độ dân cư, thiếu các tiêu chuẩn an toàn phòng chống cháy nổ, cũng như thiếu các tiện ích quan trọng cho cư dân. Nhưng với tài chính hạn chế, nhiều người không dám “mơ” mua được những căn hộ chung cư chất lượng và an toàn. Chung cư mini trở thành lựa chọn phù hợp để thỏa mãn đồng thời nhu cầu về nơi ở tại vị trí trung tâm, ổn định, và có giá thành phải chăng.

Cơ hội mới sở hữu nhà Sài Gòn với giá cả vừa túi tiền

Cuối năm 2023, thị trường BĐS TP.HCM bắt đầu trở nên nhộn nhịp với các dự án nhà ở vừa túi tiền đến từ các “ông lớn” BĐS. Người trẻ lập nghiệp hay các gia đình trẻ và những người thu nhập trung bình thấp sẽ có thêm cơ hội sở hữu nhà Sài Gòn mà không phải chờ đợi giá nhà giảm hoặc chọn lựa chung cư mini đầy rủi ro.

30 năm theo đuổi giá trị nhà ở vừa túi tiền, Nam Long tiếp tục hành trình phát triển với các dự án khu đô thị lớn

Cụ thể, cuối năm 2023, khu Tây TP.HCM xuất hiện các căn hộ vừa túi tiền:

  • Nam Long đã mở bán giai đoạn 2 của Khu đô thị Akari City tại Bình Tân với giá 48 triệu đồng/m2, tương đương 3 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ. Đây là một cơ hội hấp dẫn cho những người muốn sở hữu một căn nhà tại TP.HCM.
  • Đối với những người có nhu cầu ở khu Nam TP.HCM, Khu đô thị Mizuki Park tại Bình Chánh cũng đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn với giá bán từ 3 tỷ đồng/căn. Điều này mang lại sự thuận tiện và giúp những người trẻ có thể tìm được căn hộ ưng ý tại khu vực này.
  • An Gia đã tung ra các chính sách đặc biệt cho Khu đô thị WestGate tại Bình Chánh, với chỉ 10% tổng giá trị căn hộ cần thanh toán, bạn có thể chuyển vào ở ngay. Số tiền còn lại có thể được trả góp theo từng đợt. Chẳng cần phải tốn nhiều tiền, ví dụ, chỉ với 270 triệu đồng cho một căn 2 phòng ngủ, bạn đã có thể sở hữu một ngôi nhà tại Sài Gòn.
  • Khang Điền sẽ sớm mở bán dự án The Privia tại Bình Tân với giá 48 triệu đồng/m2, một lựa chọn khác cho những người muốn sở hữu nhà ở chất lượng tại TP.HCM.

Nhìn chung, các dự án trên là cơ hội tốt cho người dân TP.HCM muốn có ngôi nhà chất lượng và phù hợp với túi tiền riêng, giúp họ thực hiện ước mơ về một cuộc sống ổn định tại vùng đất hứa Sài Gòn.

>>> Xem thêm: Nam Long: Chung tay đưa nhà ở dễ sở hữu trở lại

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan