TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
tuần lễ du lịch bà rịa - vũng tàu 2023
Nội dung bài viết
Tháng 11 tới đây, Sở du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức Tuần lễ du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023 với tổng kinh phí khoản 13,6 tỷ đồng.

Chi 13,6 tỷ đồng cho Tuần lễ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu 2023

Trong nhiều năm, Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến hàng đầu của khách du lịch phía Nam nhờ là địa phương có bờ biển dài duy nhất với nhiều bãi tắm đẹp trong khu vực Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xuất hiện, đã khiến Bà Rịa – Vũng Tàu đối mặt với nhiều sự cạnh tranh của các tỉnh miền Trung. Bước vào cao điểm du lịch của khách quốc tế, tỉnh không ngừng triển khai các hoạt động du lịch hấp dẫn du khách, trong đó có Tuần lễ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu 2023.

Đầu tư 13,6 tỷ đồng cho chương trình “Tuần lễ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu 2023”

Vừa qua, Sở du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tuần lễ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu 2023 với chủ đề “LET’S GO!!! Bà Rịa – Vũng Tàu”. Theo đó, sự kiện chính sẽ diễn ra tại khu vực Bãi Sau, TP. Vũng Tàu với không gian ẩm thực và bia cùng với hơn 50 gian hàng phục vụ ẩm thực 3 miền đặc sắc. Cùng đó là 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu điểm đến và sản phẩm OCOP của nhiều địa phương cả nước. Ngoài ra, sự kiện còn bố trí hàng loạt biểu tượng, điểm check-in cho người dân và du khách ghé thăm.

Xuyên suốt chương trình là các hoạt động thể thao bổ ích như: Giải golf giao hữu Green Golf và một số môn thể thao biển, lễ hội thả diều được tổ chức tại Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc), giải chạy Vung Tau Discover Night Run 2023 cùng trải nghiệm dù lượn Paramotor,  cùng hàng loạt các chương trình nghệ thuật, hội nghị du lịch được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

tuần lễ du lịch bà rịa - vũng tàu 2023
Nhiều hoạt động thú vị sẽ được diễn ra tại Tuần lễ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu 2023

Chương trình “Tuần lễ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu 2023” được tổ chức có sự gắn kết giữa các sự kiện và hoạt động xuyên suốt với yêu cầu mới lạ, đa dạng và phong phú. Qua đó, thu hút du khách đến vui chơi, giải trí tại tỉnh trong mùa thấp điểm du lịch.

Dự kiến, thời gian tổ chức Tuần lễ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ diễn ra từ ngày 17/11 đến ngày 26/11. Trong đó, từ ngày 17-19/11 là thời gian diễn ra các hoạt động chính của chương trình. Tổng kinh phí dự tính cho Tuần lễ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu 2023 khoảng 16,3 tỷ đồng, trong đó khoảng 7,1 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa.

Thay đổi để hút khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu

Lượng khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu sụt giảm

Trong nhiều năm, Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến hàng đầu của khách du lịch phía Nam nhờ là địa phương có bờ biển dài duy nhất với nhiều bãi tắm đẹp trong khu vực Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xuất hiện, đã khiến du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu bị sụt giảm liên tục.

Cụ thể, lượng khách đặt phòng khách sạn tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã sụt giảm, chỉ còn 60-70% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi mọi năm, các phòng đều kín chỗ, nhưng cao điểm hè năm 2023, khách đặt phòng chỉ chiếm khoảng 50%, đa số là khách quen, lượng khách mới khá ít, chủ khách sạn Hoa Mai (TP. Vũng Tàu) cho hay.

Cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 sẽ hoàn thành 9/11 dự án vào cuối năm 2023
Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoàn thành đã tăng sự cạnh tranh giữa du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh miền Trung

Theo Chị Hà (ngụ tại TP. Thủ Đức – TP.HCM), Bà Rịa – Vũng Tàu trước đây vốn là điểm đến thường xuyên của cả gia đình vào dịp cuối tuần và lễ Tết. Tuy nhiên, vừa qua, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoạt động thì Phan Thiết, Mũi Né đang trở thành điểm đến thay thế của gia đình chị khi mà thời lượng di chuyển giữa TP.HCM – Vũng Tàu và TP.HCM – Phan Thiết gần như tương đương. Không chỉ khách hàng cá nhân, nhiều đoàn doanh nghiệp cũng chọn Phan Thiết theo tour cho các dịp team building của công ty.

Với sự xuất hiện của cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, Bà Rịa – Vũng Tàu đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các tỉnh miền Trung. So về giá cả, chi phí du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu thường cao hơn các điểm đến ở Mũi Né, Phan Thiết. Cùng một mức chi phí, du khách sẽ chọn Phan Thiết hơn là đi Vũng Tàu, vì ở đây có nhiều khách sạn với giá cả phải chăng. Việc hàng loạt tuyến cao tốc tại khu vực phía Nam đưa vào hoạt động đang tạo nên một thách thức phải “vẽ” lại bản đồ du lịch của các đơn vị làm du lịch. Khi mà phải tính toán lại toàn bộ chi phí của điểm đến, bằng cách giúp du khách giảm các chi phí khi thời gian di chuyển ngắn hơn và tăng tiện ích cho du khách.

Hút du khách bằng các hoạt động lễ hội thú vị

Để giữ chân du khách lâu dài, Bà Rịa – Vũng Tàu cần nghiên cứu nâng tầm chất lượng các sản phẩm du lịch hiện hữu hoặc xây dựng thêm các sản phẩm mới, các sự kiện đặc trưng, quy mô lớn, diễn ra định kỳ nhằm xây dựng thương hiệu du lịch ấn tượng, tạo điểm nhấn khác biệt trong mắt du khách nội địa và quốc tế.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón 11,3 triệu lượt khách, tăng 18,33% so với cùng kỳ năm trước, nhưng chỉ đạt 87,1% so với năm 2019 – thời điểm trước khi đại dịch bùng phát và cũng là năm du lịch Việt Nam đạt tăng trưởng “vàng”. Doanh thu du lịch cũng tăng trưởng đáng kể, đạt 11.857 tỷ đồng, tăng 31,8% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu từ các cơ sở lưu trú du lịch ước tính 4.073 tỷ đồng.

>>> Xem thêm: Hơn 11,3 triệu lượt khách du lịch đã đến Bà Rịa – Vũng Tàu trong 9 tháng đầu năm 2023

tuần lễ du lịch bà rịa - vũng tàu 2023
Bà Rịa – Vũng Tàu thường xuyên tổ chức các hoạt động du lịch hấp dẫn du khách ghé thăm và trải nghiệm

Kết quả ấn tượng này đạt được là do trong 9 tháng, tỉnh đã thực hiện khá tốt công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn cho du khách; tình trạng buôn bán hàng rong, chèo kéo tranh giành khách giảm đáng kể.

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện ấn tượng như: Beerfest Vung Tau (Tp. Vũng Tàu), Let’s Charm! (huyện Xuyên Mộc) trong dịp lễ 2/9, Vũng Tàu Ocean Challenge & Vũng Tàu Sup Rowing Festival, Lễ hội thả diều trong dịp lễ 30/04 – 01/05, Tiger crystal rave 2.0,…

3 tháng cuối năm, ngành du lịch tỉnh sẽ đẩy mạnh quản lý các hoạt động du lịch, thường xuyên kiểm soát giá niêm yết các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, nhằm ổn định giá, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bắt đầu vào tháng 10, mùa du lịch của khách quốc tế tăng cao, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tích cực triển khai các hoạt động quảng bá kích cầu cuối năm, kỳ vọng du lịch Vũng Tàu tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan