TPI Land

Nội dung bài viết
Eaton Park Thủ Đức là dự án mới của Gamuda Land tại TP. Thủ Đức. Đây là dự án trong thương vụ mua lại dự án Thủ Đức trị giá 7.300 tỷ đồng.

Gamuda Land sắp ra mắt dự án mới tại TP. Thủ Đức

Vừa qua, theo nhiều nguồn tin, Chủ đầu tư hàng đầu Malaysia là Gamuda Land sắp ra mắt dự án mới tại TP. Thủ Đức. Đây là dự án căn hộ thứ hai của Gamuda Land sau Elysian Thủ Đức, dự kiến sẽ có tên Eaton Park Thủ Đức.

Gamuda Land chi 7.3000 tỷ đồng mua dự án

Tháng 7/2023, Gamuda Berhad đã thực hiện thương vụ mua dự án ở An Phú (TP. Thủ Đức) thông qua công ty Gamuda Land. Theo đó, Gamuda Land sẽ mua lại 100% vốn tại Công ty CP BĐS Tâm Lực do 3 cá nhân sở hữu.

Công ty Tâm Lực là Chủ đầu tư ban đầu của Dự án Khu nhà ở Tâm Lực quy mô 2.000 căn. Dự án rộng khoảng 3,7ha, có tên thương mại là The Riverdale. Dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2021, quy mô gồm 2 khối đế với 6 tòa tháp. Đầu năm 2023, The Riverdale được chính quyền TP.HCM tháo gỡ các vướng mắc pháp lý để dự án có thể triển khai.

Dự án mới của Gamuda Land
Vị trí dự án mới của Gamuda Land vừa mua lại. có tên ban đầu là The Riverdale

Gamuda Land đã chi gần 7.300 tỷ đồng (tương đương 320 triệu USD) cho thương vụ này để triển khai dự án. Công ty đặt cọc trước 1.000 tỷ đồng và trả nốt phần còn lại sau khi hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng cổ phần. Trong giao dịch này, Gamuda Land sẽ sử dụng 42% vốn tự có và còn lại là vốn vay.

Trong thương vụ này, Gamuda Land Việt Nam sẽ nắm 98% cổ phần Công ty Tâm Lực, mỗi 1% cổ phần do Van Lam Investment và Truong Tin Investment nắm.

Gamuda gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2007 và hiện nay đã phát triển thành một nhà phát triển bất động sản có uy tín trong nước. Công ty này hiện đang sở hữu hai dự án đô thị lớn tại Việt Nam, bao gồm một dự án có quy mô 274 ha tại Hoàng Mai, Hà Nội và dự án Celadon City với quy mô 82 ha tại quận Tân Phú, TP.HCM. Ngoài ra, Gamuda cũng đã và đang thực hiện các dự án tại Singapore và Australia, với tổng giá trị phát triển lên đến hơn 5,5 tỷ USD.

Dự án Elysian Thủ Đức cũng là một thương vụ M&A tiếp theo của Gamuda Land thông qua việc thu mua dự án phức hợp căn hộ tầng cao tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) từ Công ty EZ Land, dự án Hausnima.

Dự án mới của Gamuda Land
Phối cảnh dự án Elysian Thủ Đức

Eaton Park Thủ Đức: Dự án mới của Gamuda Land

Theo nhiều nguồn tin, với dự án vừa mua lại, Gamuda Land sẽ sớm triển khai dự án mới mang tên Eaton Park Thủ Đức tại Đại lộ Mai Chí Thọ. Là một trong những chủ đầu tư hàng đầu đến từ Malaysia, Gamuda Land luôn hướng tới việc thực hiện các kế hoạch hành động và thích nghi với biến đổi khí hậu thông qua “Kế hoạch hành động xanh – Gamuda Green Plan”. Eaton Park Thủ Đức hứa hẹn là một “siêu phẩm xanh” tiếp theo trong danh mục của họ.

Eaton Park Thủ Đức
Phối cảnh dự án mới của Gamuda Land với tên mới Eaton Park Thủ Đức

Với quỹ đất rộng lớn, tổng cộng 37.699,2 m2, và được quy hoạch phát triển thành hai khối công trình chính:

Khối công trình 1: Bao gồm khối đế K1 (tầng 1 – 2) và 4 khối tháp (A1, A2, A3, A4)

  • Khối đế K1: Gồm 15 căn hộ.
  • Khối tháp A1: Có 38 tầng với tổng cộng 338 căn hộ.
  • Khối tháp A2: Có 29 tầng với tổng cộng 276 căn hộ.
  • Khối tháp A3: Có 29 tầng với tổng cộng 347 căn hộ.
  • Khối tháp A4: Có 39 tầng với tổng cộng 347 căn hộ.

Khối công trình 2: Bao gồm khối đế K2 (tầng 1 – 2) và 2 khối tháp (A5, A6)

  • Khối đế K2: Gồm 5 căn hộ.
  • Khối tháp A5: Có 39 tầng với tổng cộng 346 căn hộ.
  • Khối tháp A6: Có 37 tầng với tổng cộng 326 căn hộ.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Eaton Park Thủ Đức

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan