TPI Land

căn hộ 1 tỷ
Nội dung bài viết
Chung tay sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản, Nam Long tập trung cho căn hộ "vừa túi tiền" cùng dòng sản phẩm căn hộ 1 tỷ đồng.

Nam Long phát triển phân khúc căn hộ 1 tỷ đồng

Trong bối cảnh nhà ở bình dân đang khan hiếm, Nam Long kỳ vọng góp phần cân bằng cán cân cung – cầu, chung tay vì sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản. Trong đó, Nam Long tập trung cho căn hộ “vừa túi tiền” cùng dòng sản phẩm căn hộ 1 tỷ đồng.

Thị trường ‘vắng bóng’ phân khúc căn hộ bình dân

Từ năm 2020, nguồn cung căn hộ bình dân đã tụt dốc mạnh, chỉ chiếm 1% tổng số nhà ở được đưa ra thị trường. Đến năm 2021, hơn 14.000 căn được bán ra, thị trường không hề có một căn hộ bình dân nào. Còn trong năm 2022 và nửa đầu năm 2023, hầu như không có căn hộ mức giá dưới 25 triệu đồng/m2.

Báo cáo quý II/2023 của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cũng cho biết, tình trạng thiếu nguồn cung nhà ở vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện. Về phân khúc nhà ở, căn hộ trung cấp giá từ 25-50 triệu/m2 và căn hộ cao cấp từ 50-80 triệu/m2 tiếp tục chiếm phần lớn nguồn cung mới, lần lượt là 53% và 34%.

Trong khi đó, thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, phân khúc căn hộ bình dân mới có mức giá dưới 25 triệu/m2 gần như không xuất hiện. Tại Hà Nội và TP.HCM. căn hộ giá thấp vắng bóng trên thị trường trong khi nhu cầu của phân khúc này chiếm đến 70-80%.

căn hộ 1 tỷ

Từ những số liệu trên, chúng ta có thể thấy được tình trạng lệch pha cung – cầu đã diễn ra nhiều năm, do thiếu hụt nguồn cung nhà ở bình dân cho những người có thu nhập thấp và trung bình có thể mua hoặc thuê ở.

Tốc độ đô thị hóa không ngừng tăng, khiến cho nhu cầu nhà ở tăng theo, đặc biệt là nhà ở bình dân.  Người dân di cư về các đô thị lớn luôn có mong muốn sở hữu nhà ở. Tuy nhiên, nguồn cung nhà ở phân khúc này thì đang khan hiếm, giá bán vẫn giữ mức cao so với thu nhập của những người có nhu cầu ở thực, theo PGS – TS. Nguyễn Đức Lộc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đời sống xã hội.

 Xét về cung cầu thì người Việt hiện tại không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chọn mua hoặc đi thuê các “căn hộ dịch vụ”, chung cư mini với diện tích từ 20 – 45m2 trong các công trình nhà ở riêng lẻ, thay vì mua các căn hộ có diện tích lớn với giá thành cao.

Vì thế, cần sớm có lời giải cho bài toán thiếu hụt trầm trọng của nhà ở xã hội và nhà ở thương mại bình dân để đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân. Giá nhà ở, đất ở liên tục tăng cao so với thu nhập của người lao động, nhất là người có thu nhập thấp rất khó khăn trong việc tiếp cận và tạo lập chỗ ở. Đồng thời, áp lực thiếu nhà ở ngày càng gia tăng ở các đô thị lớn. Vì vậy, chung cư mini đang là sự lựa chọn của nhiều người với tỷ lệ lấp đầy cao từ 90-100%.

Mặc dù được thông qua nhiều chính sách khác nhau, nhưng nguồn cung cấp nhà ở vừa giá tiền vẫn hạn chế, đặc biệt là tại 2 đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM. Trong thời gian tới, thị trường kỳ vọng sẽ có thêm nguồn cung các sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, song song với nhà ở thương mại cao cấp, nhằm cân bằng cung – cầu, đáp ứng nhu cầu thực của đại đa số người dân.

Nam Long phát triển phân khúc căn hộ 1 tỷ đồng

Trong suốt hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực phân khúc nhà ở giá hợp lý, Nam Long đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu đang thúc đẩy sự trở lại của sản phẩm nhà ở vừa túi tiền thông qua nhiều dự án được triển khai tại TP HCM và các tỉnh thành lân cận. Trong đó, dự án EHome Southgate đang nổi bật với hứa hẹn biến giấc mơ sở hữu nhà ở ổn định và phù hợp với đa số khách hàng đang đối mặt với khó khăn trong việc mua nhà trở thành hiện thực. Nam Long tin rằng điều này sẽ đóng góp vào việc cân bằng sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản trong tương lai.

Ngoài việc cung cấp các giải pháp tài chính hợp lý, các dự án của Nam Long cũng được đánh giá cao về chất lượng sống.

Gần đây, Sở Xây dựng Cần Thơ đã thông báo việc tiếp nhận đăng ký mua gần 1.000 căn nhà ở xã hội tại dự án Nam Long II Central Lake, một dự án do Nam Long phát triển. Các căn nhà ở xã hội tại dự án này có giá bán 15,8 triệu đồng/m2, trong khi giá thuê là 70.000 đồng mỗi mét vuông mỗi tháng. Đồng thời, tại TP HCM, dự án nhà ở xã hội khác của Nam Long có tên là EHomeS Nam Sài Gòn (Bình Chánh), dự kiến sẽ hoàn thành và giao nhà vào quý I/2024, với khoảng 242 căn hộ.

căn hộ 1 tỷ
Akari City vừa mở bán cuối tháng 9 và ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Hay, tại Bình Tân, Nam Long cũng vừa ra mắt thành công tòa tháp căn hộ AK NEO thuộc Khu đô thị Akari City với doanh thu pre-sale ghi nhận lên đến 600 tỷ đồng với giá bán được cho là khá tốt so với các dự án khác lân cận 48 triệu đồng/m2.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Akari City

Ở Long An, Nam Long cũng đã công bố việc mở bán hơn 500 căn hộ tại dự án EHome Southgate với giá căn hộ 1 tỷ đồng cho mỗi căn diện tích 50 mét vuông, tương đương 20 triệu đồng/m2.

can-ho-1-ty (2)

Sản phẩm căn hộ giá hợp lý của Nam Long đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ trên thị trường, đặc biệt trong bối cảnh giá nhà trở nên quá cao so với thu nhập của người dân thành thị trong nhiều năm qua.

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan