TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
the maris vũng tàu
Nội dung bài viết
Mua biệt thự biển, condotel tại The Maris Vũng Tàu có sổ hồng không? Thời hạn sở hữu của dự án còn bao nhiêu năm?

Mua The Maris Vũng Tàu có sổ hồng không?

Mua The Maris Vũng Tàu có sổ hồng không?

Việc mua một bất động sản là quyết định quan trọng và đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Từ lâu, các pháp lý liên quan như giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hay còn gọi là sổ hồng của loại hình nghỉ dưỡng này luôn được nhiều người theo dõi. Là tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – thương mại lớn nhất TP. Vũng Tàu, pháp lý The Maris Vũng Tàu cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy hiện tại, mua condotel The Maris Vũng Tàu có sổ hồng hay giấy tờ pháp lý gì? Hãy cùng TPI Land tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Biệt thự biển, condotel của The Maris Vũng Tàu có được cấp sổ hồng không?

Hiện nay, vấn đề cấp sổ hồng cho các loại hình BĐS mới như condotel, officetel vẫn chưa được quy định rõ ràng, dù Nghị định số 10/2023/NĐ-CP về việc condotel, biệt thự du lịch, officetel,… được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu (hay còn gọi là sổ hồng), đã được ban hành vào tháng 5/2023. Vì thế, dù gần 1 năm ban hành, hàng trăm dự án nghỉ dưỡng vẫn chưa được cấp sổ hồng như Nghị định đã ban hành. Để giải quyết vấn đề này, cần có hướng dẫn cụ thể và quy định rõ ràng về việc cấp sổ hồng cho condotel và các loại hình BĐS mới khác.

the maris vũng tàu
The Maris Vung Tau được nhiều khách hàng mua nghỉ dưỡng lẫn đầu tư quan tâm

Tuy nhiên, trong trường hợp pháp luật có hướng dẫn và cho phép cấp sổ cho các sản phẩm thuộc dự án The Maris Vũng Tàu thì chủ đầu tư TDG Group sẽ hỗ trợ thủ tục ra sổ cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Tình trạng pháp ly The Maris đã đến đâu? Có giấy phép xây dựng chưa?

Sổ hồng The Maris Vung Tau có thời hạn ra sao?

Cũng theo Nghị định số 10/2023, thời hạn sử dụng của sổ hồng The Maris Vũng Tàu sẽ phụ thuộc vào thời hạn sử dụng đất của dự án. Được biết, thời hạn sử dụng đất của The Maris Vung Tau đã được gia hạn đến năm 2070.

the maris vũng tàu
Thời hạn của sổ hồng The Maris Vung Tau sẽ tương ứng với thời hạn sử dụng đất

Cụ thể, thời hạn sử dụng condotel, biệt thự du lịch… khi cấp sổ hồng cho người sở hữu đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn tại Công văn số 3382/BTNMT-ĐĐ ngày 15-5-2023 theo hướng xác định quyết định giao đất, cho thuê đất. Thông tin này sẽ được thể hiện trên sổ hồng của The Maris Vũng Tàu theo quy định tại Khoản 4, Điều 7 của Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT của Bộ TN – MT. Cụ thể, trường hợp mua bán công trình có thời hạn thì ghi ngày, tháng, năm kết thúc theo hợp đồng mua bán công trình.

Nhưng trên thực tế, quỹ đất triển khai các công trình xây dựng nghỉ dưỡng, lưu trú du lịch được xác định sử dụng trong 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, nhưng giai đoạn chuẩn bị đầu tư cho đến đưa công trình vào sử dụng thường kéo dài từ 5-7 năm. Điều này khiến thời gian sử dụng còn lại chỉ còn 35 – 40 năm.

Do đó, Chi cục Quản lý Đất đai đã đề nghị Bộ TN – MT hướng dẫn thêm về thời hạn sử dụng được cấp cho người mua condotel, theo hướng không cấp thời hạn quyền sử dụng theo thời hạn sử dụng đất, mà cấp theo thời hạn sử dụng công trình (tính từ thời điểm đưa công trình vào sử dụng, tùy thuộc vào tuổi thọ của thiết kế công trình) nhằm đảm bảo quyền lợi của người mua.

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan