TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
duong-ket-noi-san-bay-phan-thiet
Nội dung bài viết
Vừa qua, HĐND tỉnh Bình Thuận vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường kết nối sân bay Phan Thiết với tổng mức đầu tư lên đến 118 tỷ đồng.

Gần 118 tỷ đồng làm đường kết nối sân bay Phan Thiết

Ngày 17/8 vừa qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Thuận đã bắt đầu kỳ họp thứ 16, tập trung vào việc thông qua nhiều dự án đầu tư công quan trọng trong năm 2023. Đáng chú ý, trong kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thông qua 8 tờ trình đề xuất từ Ủy ban nhân dân tỉnh, bao gồm các dự án liên quan đến lĩnh vực giao thông, y tế và giáo dục. Trong đó, một dự án đáng chú ý là đường kết nối sân bay Phan Thiết (giai đoạn 2).

Bình Thuận phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đường kết nối sân bay Phan Thiết (giai đoạn 2)

Dự án Xây dựng đường kết nối giai đoạn 2 từ Cảng hàng không Phan Thiết (sân bay Phan Thiết) là một trong những dự án quan trọng được HĐND tỉnh Bình Thuận phê duyệt chủ trương đầu tư. Tuyến đường kết nối sân bay Phan Thiết dài khoảng 3,63km và các điểm đầu nối với đường Võ Nguyên Giáp, điểm cuối kết nối vào cổng khu hàng không dân dụng tại xã Thiện Nghiệp (TP Phan Thiết).

Dự án đường kết nối sân bay Phan Thiết được thiết kế với mặt đường rộng 13,5m và vỉa hè mỗi bên rộng 5m, bao gồm cả các hạng mục quan trọng như thoát nước, cây xanh, chiếu sáng và các hạng mục phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư cho dự án đường kết nối sân bay Phan Thiết ước tính khoảng 117,9 tỷ đồng, được tài trợ từ nguồn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án đường kết nối sân bay Phan Thiết dự kiến là 4 năm.

Dự án đường kết nối sân bay Phan Thiết ban đầu đã được Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư trong giai đoạn 2016-2020. Tuy nhiên, quá trình triển khai gặp phải nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng, từ đó dẫn đến trì hoãn trong tiến độ dự án. Cho đến cuối năm 2021, giai đoạn 1 của dự án đường kết nối sân bay Phan Thiết mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Hiện trạng, đường kết nối sân bay Phan Thiết đang là đường đất, vì thế, việc nâng cấp tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 là cần thiết, để phục vụ cho hạng mục quân sự sẽ được khai thác trong năm 2024.

duong-ket-noi-san-bay-phan-thiet

duong-ket-noi-san-bay-phan-thiet
Văn bản phê duyệt đường kết nối sân bay Phan Thiết (giai đoạn 2)

Sân bay Phan Thiết triển khai đang đến đâu?

Đang tìm nhà đầu tư mới cho hạng mục dân dụng

Liên quan đến phần dự án sân bay Phan Thiết tại tỉnh Bình Thuận, thông tin mới nhất cho biết đã có sự thỏa thuận về việc chấm dứt trước hạn hợp đồng BOT với Công ty cổ phần Rạng Đông, người từng đảm nhận mục tiêu phát triển hạ tầng dân dụng của sân bay.

Trước đó, hạng mục hàng không dân dụng của dự án sân bay Phan Thiết được xác định theo hình thức hợp đồng BOT, trong đó dự án sẽ được triển khai với mục tiêu xây dựng sân bay cấp 4C. Quyết định này đã nhận được sự tán thành từ Thủ tướng và đã đi kèm với việc phê duyệt báo cáo khả thi và lựa chọn Công ty cổ phần Rạng Đông làm nhà đầu tư chính.

duong-ket-noi-san-bay-phan-thiet
Phối cảnh sân bay Phan Thiết

Tuy nhiên, do quy mô dự án đã thay đổi, từ sân bay cấp 4C đã được điều chỉnh lên cấp 4E. Điều này dẫn đến việc cần phải điều chỉnh lại quyết định đầu tư theo quy trình định sẵn. Tỉnh đã ra chỉ đạo cho các cơ quan chức năng để thực hiện việc lập báo cáo điều chỉnh khả thi và các thủ tục cần thiết. Các bước này sẽ được thẩm định bởi Hội đồng thẩm định liên ngành trung ương, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì.

Sau hai lần thẩm định, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở ngành và địa phương phối hợp với đơn vị tư vấn để xem xét và hoàn thiện hồ sơ theo ý kiến từ Hội đồng thẩm định liên ngành. Mục tiêu của giai đoạn này là để sẵn sàng cho việc Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quyết định đầu tư, từ đó tạo cơ sở cho các bước triển khai tiếp theo của dự án.

Như đã được hướng dẫn bởi Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm chủ trì, phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và thủ tục liên quan đến việc lựa chọn nhà đầu tư thay thế.

Theo dự kiến, tỉnh đặt mục tiêu phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư mới trong năm 2023, nhằm tạo điều kiện cho quá trình triển khai thi công xây dựng, với mong muốn hoàn thành công trình và đưa vào hoạt động càng sớm càng tốt. Hiện tại, theo nhiều nguồn tin cho hay, Sun Group đang trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào thị trường Phan Thiết, trong đó có hạng mục dân dụng của sân bay Phan Thiết.

>>> Xem thêm: Quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận mới nhất 2023

Hạng mục quân sự sẽ khai thác vào đầu năm 2024

Được phê duyệt quy hoạch từ năm 2013 với tính chất sân bay dân – quân sự, Bộ Quốc phòng là chủ đầu tư của hạng mục quân sự. Tiến độ hạng mục quân sự đang được đẩy nhanh tiến độ. Đến nay, nhiều hạng mục sắp hoàn tất và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động huấn luyện bay vào đầu năm 2024.

Tiến độ sân bay Phan Thiết đến tháng 08/2023

Dự án xây dựng cảng hàng không Phan Thiết tại tỉnh Bình Thuận được chia thành hai dự án thành phần độc lập: Dự án đầu tư hạng mục hàng không dân dụng tại cảng hàng không Phan Thiết (BOT) và Dự án đầu tư khu sân bay quân sự tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Theo sự điều chỉnh của quy hoạch, dự án này bao gồm nhà ga hành khách với công suất thiết kế là 2 triệu lượt hành khách mỗi năm, cùng với các công trình phụ trợ khác để đảm bảo cảng hàng không đạt tiêu chuẩn cấp 4E. Tổng mức đầu tư cho các hạng mục hàng không dân dụng nêu trên là trên 3.833 tỷ đồng.

Trên đây là những cập nhật mới nhất về đường kết nối sân bay Phan Thiết (giai đoạn 2), thường xuyên truy cập website TPI Land để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất nhé!

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan