TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
Nội dung bài viết
Trong quy hoạch Bàu Trũng được duyệt vào năm 2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề xuất khu đô thị 37ha.

Kêu gọi đầu tư Khu đô thị 37ha Vũng Tàu

Kêu gọi đầu tư Khu đô thị 37ha tại trung tâm TP. Vũng Tàu

Vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất trong báo cáo đầu tư các công trình trong Khu Công viên Văn hóa – đô thị mới Bàu Trũng được duyệt vào năm 2022.

Khu đô thị 37ha Vũng Tàu tại trung tâm Phân khu Bàu Trũng

Các danh mục đầu tư được Sở kế hoạch và Đầu tư đề xuất thứ tự ưu tiên như sau:

Để phát triển Khu tái định cư Bàu Trũng và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng của Khu công viên văn hóa – đô thị mới Bàu Trũng, Sở đề xuất việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong khu vực này bằng nguồn vốn ngân sách, đồng thời kêu gọi đầu tư xây dựng Chung cư nhà ở xã hội tại Tiểu khu 2.

Kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào việc xây dựng các dự án quan trọng khác như Khu đô thị mới (tổng diện tích khoảng 37,49ha), Trường THPT trong Tiểu khu 2, và Trung tâm văn hóa – tổ chức sự kiện tại Tiểu khu 1.

Khu đô thị 37ha Vũng Tàu
Khu đô thị 37ha Vũng Tàu

Trước những thông tin đề xuất trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông đã đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu các ý kiến từ cuộc họp và hoàn thiện báo cáo theo đề xuất trên, để sau đó có thể báo cáo và xin ý kiến Tập thể UBND tỉnh.

Song song với đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND thành phố Vũng Tàu ưu tiên triển khai việc lập quy hoạch tỷ lệ 1/500 cho Khu tái định cư Bàu Trũng, theo các quy định hiện hành.

Quy hoạch 3 phân khu Bàu Trũng

Khu đô thị 37ha Vũng Tàu
Khu Công viên văn hóa – đô thị mới Bàu Trũng được chia làm 3 tiểu khu

Điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 cho Khu Công viên văn hóa – đô thị mới Bàu Trũng đã có sự phê duyệt của UBND tỉnh theo Quyết định số 3833/QĐ-UBND ngày 16/12/2022. Quy hoạch phân khu đã phê duyệt chia Khu công viên văn hóa – đô thị mới Bàu Trũng thành ba tiểu khu cụ thể như sau:

Tiểu khu 1: Khu đô thị cải tạo và chỉnh trang (cải tạo đô thị):

  • Tiểu khu này có ranh giới giáp đường Bình Giã và hẻm 442 phía Bắc, đường 3/2 phía Đông và Đông Nam, và đường Nguyễn An Ninh phía Tây và phía Nam. Diện tích của tiểu khu này khoảng 23,0ha, với dân số ước tính là khoảng 2.750 người.
  • Chức năng chính của tiểu khu này bao gồm các cơ quan hành chính, công cộng hiện hữu, các đơn vị ở mới, các công trình công cộng đô thị, trường học, các khu ở hiện hữu được cải tạo và chỉnh trang, xen kẽ với các khu ở mới, và các khu tái định cư kết hợp với các khu công viên cây xanh đô thị.

Tiểu khu 2: Khu Công viên văn hóa – đô thị mới Bàu Trũng (tái thiết đô thị):

  • Tiểu khu này có ranh giới giáp đường Bình Giã (2/9) phía Bắc và Tây Bắc, Khu Trung tâm Chí Linh phía Đông Bắc, đường 3/2 phía Đông và Đông Nam, hẻm 442 Bình Giã và Tiểu khu 1 phía Tây Nam. Diện tích của tiểu khu này khoảng 110,27ha, với dân số ước tính là khoảng 26.050 người.
  • Chức năng chính của tiểu khu này bao gồm việc tạo ra các đơn vị ở mới với các công trình công cộng đơn vị ở, khu kinh doanh và dịch vụ, giáo dục và đào tạo, y tế, các khu ở mới bao gồm cả khu tái định cư với nhà ở xã hội, các khu công viên cây xanh đô thị, hồ điều hòa, công viên khu vực các khu ở, và các khu vui chơi giải trí liên quan đến công viên, nhằm phục vụ đầy đủ tiện ích hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội cho các đơn vị ở.

>>> Xem thêm: Quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu Công viên văn hóa – đô thị mới Bàu Trũng

Tiểu khu 3: Khu Trung tâm Chí Linh hiện hữu (được thực hiện theo dự án riêng):

  • Tiểu khu này có ranh giới giáp đường Bình Giã phía Bắc, đường Nguyễn Hữu Cảnh phía Đông, đường 3/2 phía Nam và Tiểu khu 2 phía Tây. Diện tích của tiểu khu này khoảng 39,72ha, với dân số ước tính là khoảng 11.200 người.
  • Chức năng chính của tiểu khu này bao gồm các khu ở cao tầng và thấp tầng, các khu thương mại dịch vụ, giáo dục và đào tạo, các khu công viên cây xanh đơn vị ở và đô thị, hồ điều hòa, và nhiều tiện ích khác để phục vụ cư dân trong khu vực này.
Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan