TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
quy hoạch bà rịa - vũng tàu
Nội dung bài viết

Thu Hút Hơn 60.000 Tỷ Đồng Đầu Tư Trong Hội Nghị Triển Khai Quy Hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất

Hội nghị triển khai quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất vừa công nhận và quyết định đầu tư cho 15 dự án, trong đó có 5 dự án FDI và 10 dự án đầu tư trong nước, tính đến ngày 30/3. Tổng số vốn đầu tư cho các dự án này lên đến hơn 60.000 tỷ đồng. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thu hút đầu tư và phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hơn 60 nghìn tỷ đồng đầu tư quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chứng kiến một bước tiến quan trọng trong việc thu hút đầu tư với số vốn lên tới hơn 60.000 tỷ đồng. Hội nghị triển khai Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã diễn ra thành công vào ngày 30/03 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư. 

quy hoạch bà rịa - vũng tàu (1)
Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp trong Hội nghị Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất

Trong số này, có 10 dự án đầu tư trong nước và 5 dự án FDI, tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau như hóa chất, công nghiệp, điện tử, dược phẩm, du lịch và đô thị, công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác. Một số dự án quy mô lớn như nhà máy thép tấm lợp tại KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương, nhà máy sản xuất hạt nhựa Polypropylene Phú Mỹ, nhà máy Electronic Tripod Việt Nam tại KCN Châu Đức và dự án sản xuất Bio-based BDO tại KCN Phú Mỹ II.

>>> Xem thêm: Bà Rịa – Vũng Tàu đón loạt tập đoàn mới đầu tư vào tỉnh

Đề xuất phương hướng phát triển tiềm năng cho BR-VT

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã đề xuất các phương hướng phát triển tiềm năng cho Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời nhấn mạnh về việc quy hoạch tỉnh trong giai đoạn 2025-2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Các mục tiêu đề ra là đủ tiêu chuẩn của thành phố trực thuộc trung ương, là một trong những động lực phát triển quan trọng của vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh sẽ tập trung vào 4 nhóm ngành kinh tế quan trọng để đưa Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, trung tâm dịch vụ hàng hải của khu vực Đông Nam Á và điểm đến du lịch chất lượng cao đẳng cấp quốc tế.

Ông Hà nhấn mạnh và cho biết rằng “tỉnh cần mở đầu việc xây dựng khu thương mại tự do liên kết với cảng biển Cái Mép – Thị Vải, một tài nguyên duy nhất không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trong cả nước” điều này mang lại cơ hội lớn cho tỉnh, đồng thời là bước đệm để thiết lập cơ chế pháp lý giúp cả nước phát triển mô hình khu thương mại tự do.

quy hoạch bà rịa - vũng tàu (2)
Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chúc mừng các nhà đầu tư

Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ dừng lại ở việc thu hút đầu tư mà còn đề xuất những phương hướng phát triển tiềm năng cho tương lai. Với những lợi thế về địa lý và kinh tế, tỉnh đã đặt ra những mục tiêu phát triển quan trọng, trong đó bao gồm trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển hàng đầu cả nước.

Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2025-2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã đề ra những mục tiêu cụ thể, trong đó tăng trưởng kinh tế được ước tính ở mức 8.1-8.6% và thu nhập bình quân đầu người khoảng 18.000-18.500 USD. Bằng cách này, Bà Rịa – Vũng Tàu đang định hình một tương lai sáng sủa và phát triển bền vững.

>>>Xem thêm: Chi tiết quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Tác giả: Trúc Quỳnh Lưu

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan