TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
chính sách thanh toán eaton park
Nội dung bài viết
Với phương thức thanh toán giãn tiến độ đến 5 năm, có nên xuống tiền đầu tư Eaton Park trong thời điểm này?

Giải mã bài toán đầu tư của chính sách thanh toán Eaton Park

Sau thời gian làm dậy sóng thị trường với giá bán 125 triệu/m2, Gamuda Land đã tung ra chính sách thanh toán 30% đến khi nhận nhà trong vòng 3 năm, trả trước 5% là ký Hợp đồng mua bán (HĐMB), phần còn lại giãn tiến độ thanh toán trong 2 năm. Liệu với phương thức thanh toán (PTTT) như thế, có nên xuống tiền đầu tư Eaton Park trong thời điểm này?

Với giá bán dự kiến 125 triệu/m2, dự án căn hộ cao cấp Eaton Park của Gamuda Land đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người đánh giá, đây là mức giá khá cao khi vị trí khá bất tiện để quay đầu xe và bị ảnh hưởng tiếng ồn của nhiều xe container. Đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế hiện tại thì đây là mức giá khá ‘chát’. Nhưng, nhiều người khác lại cho rằng mức giá này là hợp lý, bởi vị trí “vàng” trên mặt tiền Mai Chí Thọ với tiềm năng hạ tầng lớn cũng như dự án được bảo chứng chất lượng bởi Gamuda Land.

Chính sách thanh toán Eaton Park có gì đặc biệt?

Trong bối cảnh thị trường hiện nay, việc kéo giãn tiến độ thanh toán đang là một trong các phương thức được Gamuda Land chọn lựa, nhằm giảm gánh nặng tài chính cho khách hàng và các nhà đầu tư. Bên cạnh đó là sự hợp tác các 3/4 ngân hàng thuộc Big4 gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV để cung cấp khoản vay lên đến 30 năm, minh chứng cho năng lực triển khai dự án của CĐT Gamuda Land.

Cụ thể, Eaton Park có 3 PTTT dành cho khách hàng:

chính sách thanh toán eaton park
Chính sách thanh toán Eaton Park

Đánh giá PTTT Eaton Park: có nên xuống tiền?

Nhìn chung, chính sách thanh toán kéo dài 5 năm (đến năm 2028) sẽ giúp các nhà đầu tư nhẹ nhàng trong việc cân đối dòng tiền, thích hợp đầu tư làm tích sản trong tương lai. Cụ thể, đón đầu đà tăng giá của các công trình hạ tầng trọng điểm như:

  • Nút giao An Phú: là nút giao hiện đại bậc nhất TP.HCM, có tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng. Quy mô dự án có 3 tầng, gồm hầm chui, cầu vượt trên cao nối cao tốc Long Thành – Dầu Giây và các tuyến đường lớn. Công trình này dự kiến hoàn thành dịp 30/04/2025.
  • Đường Lương Định Của: mở rộng từ 8m lên 30m, đáp ứng 6 làn xe. Dự án đã được khởi công xây dựng vào năm 2015, đến nay đã tạm dừng thi công do vướng mắc giải phóng mặt bằng.
  • Metro số 1 & 2: tuyến số 1 dự kiến khai thác thương mại vào tháng 07/2024, trong khi đó, tuyến số 2 dự kiến sẽ khởi công vào năm 2025.
  • Cầu Thủ Thiêm 4: có tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công vào năm 2025.
  • Vành đai 3: dự kiến hoàn thành vào năm 2025 và đưa vào khai thác vận hành vào năm 2026.
Tiềm năng hạ tầng của Eaton Park

Bên cạnh đó, vấn đề tiếng ồn do vị trí nằm ngay mặt tiền Đại lộ Mai Chí Thọ và cách Nút giao An Phú khoảng 600m, cũng được Chủ đầu tư giải quyết nhờ thiết kế kính triple LowE , cách âm, tường đổ bê tông 40cm, xây lui từ tâm đường vào 60m, khi Vành đai 3 khép kín, Mai Chí Thọ sẽ giảm lượng lưu lượng xe.

Nếu bạn ngần ngại giá bán khá cao, thì cũng có thể cân nhắc yếu tố giá cao cũng đáng để cân nhắc khi giá bán Eaton Park được tính trên diện tích thông thủy, bàn giao hoàn thiện nội thất. Điểm đáng chú ý là, luật mới được sửa đổi, thuế đất sau năm 2025 sẽ tăng cao, giá bán các dự án tương lai cũng sẽ có xu hướng tăng theo.

Một trong những điểm nổi bật của dự án là pháp lý hoàn chỉnh, khi mà chỉ thanh toán 5% là đã ký Hợp đồng mua bán. Hiện dự án đã khởi công vào 26/03/2024.

Tuy nhiên, trước khi xuống tiền đầu tư Eaton Park, bạn cũng cần cân nhắc hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính:

  • Rủi ro về tiến: độ xây dựng đôi khi vì những nguyên nhân khách quan khiến dự án phải tạm dừng thi công.
  • Gánh nặng khoản vay: Eaton Park đang được ngân hàng hỗ trợ vay 70% và có thời hạn vay lên đến 30 năm. Vì thế, các nhà đầu tư cần cân đối và lựa chọn khoản vay phù hợp.
  • Hạ tầng giao thông bị phụ thuộc: các yếu tố tăng giá nhờ hạ tầng sẽ bị gián đoạn như trễ tiến độ, thiếu vốn, chậm giải phóng mặt bằng,…
Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan