TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
fivestar poseidon
Nội dung bài viết
Với tổng mức đầu tư lên đến 3.500 tỷ đồng, dự án khách sạn - căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao Fivestar Poseidon được kỳ vọng trở thành tòa nhà kiến trúc biểu tượng, công trình chiến lược đầu tư phát triển du lịch trọng điểm của TP. Vũng Tàu trong thời gian sắp tới.

Fivestar Poseidon: đầu tư 3.500 tỷ đồng cho biểu tượng kiến trúc mới của TP. Vũng Tàu

Với tổng mức đầu tư lên đến 3.500 tỷ đồng, dự án khách sạn – căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao Fivestar Poseidon được kỳ vọng trở thành tòa nhà kiến trúc biểu tượng, công trình chiến lược đầu tư phát triển du lịch trọng điểm của TP. Vũng Tàu trong thời gian sắp tới.

Fivestar Poseidon được trao quyết định đầu tư lên đến 3.500 tỷ đồng

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 18/12/2021, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao Quyết định chủ chương đầu tư cho dự án Fivestar Poseidon, với tổng mức đầu tư dự kiến 3.500 tỷ đồng, với thông tin tổng quan như sau:

  • Vị trí: 57-59 đường Thùy Vân, phường 2, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam (Agritour)
  • Diện tích sàn xây dựng: khoảng 216.000m2
  • Thiết kế: cao 185m với 3 tầng hầm và 43 tầng nổi
  • Sản phẩm: 250 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, 1.200 căn hộ nghỉ dưỡng (condotel)
  • Tiện ích: nhà hàng, phòng hội nghị đến khu vui chơi giải trí và các tiện ích cao cấp,…
fivestar-poseidon
Dự án đã được trao chủ trương đầu tư vào 18/12/2021

Tọa lạc ngay vị trí đắt giá bậc nhất TP. Vũng Tàu với cảnh quan bãi biển đẹp nhất khu vực, Five Star Poseidon có lợi thế nằm rất gần tượng Chúa và có tầm nhìn bao quát biển ở cả hai mặt, đặc biệt là vách Núi Nhỏ phía Tây Nam. Dự án thuộc quy hoạch Bãi Sau, khu vực được định hướng trở thành biểu tượng của du lịch Vũng Tàu, “bộ mặt” cho sự phát triển thành trung tâm du lịch chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế theo Nhiệm vụ của Nghị quyết 24/NQ-TW, tầm nhìn đến 2045, cùng với quy hoạch trở thành điểm nhấn không gian du lịch cho trục đường chính Thùy Vân, không khó để lý giải tại sao dự án được trao quyết định đầu tư với con số “khủng” cho nhà đầu tư Agritour.

Ấn tượng với kiến trúc mang tầm biểu tượng của Five Star Poseidon

Theo cập nhật thông tin mới nhất, tháng 06/2022, Tập đoàn Five Star Group và Agritour & Green World đã công bố phương án kiến trúc cho dự án Fivestar Poseidon sau Cuộc thi tuyển Biểu tượng kiến trúc tiêu biểu cho 2 công trình Five Star Poseidon và Five Star Odyssey, sau khi Phó Giám đốc Sở Xây dựng Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng nhiều chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực Kiến trúc, Thiết kế, Quy hoạch và Xây dựng đã thảo luận, đánh giá tổng quan, đóng góp nhiều ý kiến khoa học, nhiều giải pháp hợp lý cho định hướng phát triển và triển khai các phương án thiết kế Kiến trúc xây dựng cho FiveStar Poseidon.

fivestar poseidon
Phương án thiết kế của Fivestar Poseidon được tuyển chọn bởi nhiều chuyên gia trong ngành

Với ý tưởng hình ảnh 2 bông lúa, phương án thiết kế kiến trúc đạt giải Nhất thuộc về FINKO Architects. Bố cục 2 bông lúa song song cho phép tối đa hóa mật độ xây dựng và tối ưu tầm nhìn hướng biển, tạo ra lớp đệm sinh thái giữa hai cành lá, gió tự nhiên lưu thông tuần hoàn và tất cả các phòng dọc hai cánh hướng Đông Nam đón gió và tránh nhiệt mặt trời hiệu quả. Thay vì đóng kín tách biệt khu vực khối đế, tòa nhà được chọn phương án khối đế mở với quảng trường trong nhà. Điểm nhấn độc đáo là khu vực vườn mây thẳng đứng, và thác nước từ bể bơi chảy vào sảnh chính.

fivestar poseidon
Phối cảnh phương án thiết kế đạt giải nhất của đơn vị FINKO Architects

Với vô vàn tiềm năng du lịch chưa được đánh thức, trong tương lai, giá trị mà Fivestar Poseidon mang lại không chỉ dừng lại ở một công trình biểu tượng, mà còn giúp giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh.

Trong tương lai, hệ thống hạ tầng giao thông tỉnh sẽ hoàn thiện, giúp kết nối với các khu vực lân cận một cách dễ dàng, nhờ chiều cao ấn tượng của Tòa nhà Five Star Poseidon và sự phát triển của trục đường Thùy Vân sẽ là nền tảng đưa dự án trở thành biểu tượng của thành phố biển.

Về năng lực đầu tư, được biết, Agritour ban đầu thuộc sở hữu của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và hiện đang hợp tác phát triển cùng Tập đoàn Năm Sao (Five Star Group). Bằng năng lực phát triển nhiều dự án lớn của Five Star Group như Fivestar Eco City (Long An), cao ốc văn phòng  Five Star Tower (TP.HCM)…, Fivestar Poseidon hứa hẹn sẽ tạo nên bản sắc độc đáo cho thành phố biển Vũng Tàu.

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan