TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
Nội dung bài viết
Từ lâu, BĐS Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã từ lâu trở thành tâm điểm đầu tư của khu vực phía Nam.

Đón loạt hạ tầng “khủng”, BĐS Vũng Tàu liệu có cất cánh?

Từ lâu, BĐS Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã từ lâu trở thành tâm điểm đầu tư của khu vực phía Nam. Lý do là vùng này duy nhất ở miền Đông Nam Bộ sở hữu bờ biển tuyệt đẹp. Thêm vào đó, gần đây, loạt dự án cơ sở hạ tầng liên kết với Vũng Tàu đã được khởi công, làm cho sức hấp dẫn Vũng Tàu ngày càng tăng thêm.

Hạ tầng Vũng Tàu được kích hoạt

Tháng 6/2023 vừa qua, dự án xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vừa được chính thức khởi công, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian sắp tới.

Dự án này sẽ có tổng chiều dài 53,7 km, đi qua địa bàn của 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, phần qua Đồng Nai dài hơn 34 km, phần qua Bà Rịa – Vũng Tàu dài 19,7 km. Ban đầu, tuyến đường sẽ được xây dựng với 4 làn xe, rộng 24,75 m. Sau khi hoàn thành, tuyến đường sẽ có 6 làn xe, rộng 32,25 m, cho phép vận tốc thiết kế lên đến 100 km/giờ.

Phối cảnh cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Dự án này sẽ được đầu tư gần 18.000 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư công. Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025 và đi vào hoạt động đồng bộ vào năm 2026. Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu khi hoạt động sẽ thúc đẩy sự kết nối với sân bay Long Thành và cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, góp phần thúc đẩy sự liên kết kinh tế trong vùng.

Không chỉ có dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, nhiều dự án khác cũng đã được khởi công tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án cầu Phước An nối thị xã Phú Mỹ và huyện Nhơn Trạch cũng đã bắt đầu được thực hiện. Ngoài ra, Dự án Nâng cấp, mở rộng đường ven biển ĐT994 Vũng Tàu – Bình Thuận với quy mô lớn cũng đã chính thức được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi công xây dựng.

Với việc hạ tầng “khủng” được khởi công sẽ tạo ra mạng lưới giao thông hiện đại, liên thông, làm cho hạ tầng kết nối nội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng mạnh mẽ. Đồng thời cũng đóng góp quan trọng vào việc nối liền vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với những tuyến giao thông quốc gia và quốc tế quan trọng.

>>> Xem thêm: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu khởi công: BĐS nào hưởng lợi? 

BĐS Vũng Tàu đón đầu cơ hội cất cánh

Như nhiều chuyên gia đã nhận định, sự phát triển của hạ tầng thường tạo cơ hội cho sự phát triển của thị trường bất động sản. Ngay sau khi các dự án hạ tầng liên kết tại Bà Rịa – Vũng Tàu được khởi động, thị trường bất động sản tại đây đã bắt đầu trở lại với mạnh mẽ. Mặc dù tập trung chủ yếu vào những sản phẩm bất động sản mang tính tích lũy tài sản và khả năng khai thác hiệu quả, lượt tìm kiếm bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tăng lên.

Điển hình, dự án căn hộ cao cấp Vung Tau Centre Point đã tạo ra sự quan tâm từ phía khách hàng khi mới mở bán vào tháng 8 vừa qua. Lý giải lý do này là dự án căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài duy nhất được ra mắt trong thời gian gần đây tại Vũng Tàu. Với quy mô 2 block cao 25 tầng, gồm 540 căn hộ và 29 shophouse, dự án có vị trí đắc địa với 4 mặt tiền đường ở trung tâm Vũng Tàu, và đã hoàn thiện pháp lý.

Vung Tau Centre Point thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng cũng như nhà đầu tư

Ngoài khả năng tích lũy tài sản và khai thác, chính sách bán hàng linh hoạt cũng là một yếu tố quan trọng khiến nhiều người quan tâm. Với mức giá từ 42,9 triệu đồng/m2 và thanh toán chỉ 1%/tháng, khách hàng còn được miễn phí quản lý trong 24 tháng. Hỗ trợ từ các ngân hàng uy tín với chính sách “3 không”: không lãi suất, không phí trả nợ trước hạn và không trả gốc trong 12 tháng, cũng là lý do thu hút nhiều nhà đầu tư.

Theo nhận định của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp và du lịch. Với bờ biển dài 305 km và nhiều bãi tắm đẹp, khu vực này có tiềm năng phát triển du lịch biển mạnh mẽ. Mặc dù đã gặp khó khăn với việc di chuyển qua đường QL51, khi một khi điểm nghẽn này được giải quyết, sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị trường bất động sản tại đây nói riêng.

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan