TPI Land

Dự án Phát Đạt Thuận An
Nội dung bài viết
Vừa qua, Bình Dương vừa chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án mới của Phát Đạt tại Thuận An với tổng vốn đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng.

Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án mới của Phát Đạt ở Thuận An

Ngày 11/08/2023, UBND tỉnh Bình Dương vừa thông qua kế hoạch đầu tư và phê duyệt nhà đầu tư cho dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2 tại địa chỉ khu phố Hòa Lân 1, Phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây cũng là dự án mới được phát triển bởi nhà phát triển bất động sản Phát Đạt tại Thuận An, sau Khu phức hợp căn hộ Astral City.

2 “siêu dự án” của Phát Đạt tại Thuận An có vốn đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng

Theo quyết định số 2047/QĐ-UBND và 2048/QĐ-UBND ngày 11/8/2023, UBND tỉnh Bình Dương đã đồng ý với kế hoạch xây dựng chung cư cao tầng kết hợp với khu thương mại dịch vụ cho dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2.

UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận cho Công ty CP BĐS Đầu tư và Phát triển cao ốc Hòa Phú làm nhà đầu tư cho cả 2 dự án này. Dự kiến, tổng mức đầu tư cho 2 “siêu dự án” lên đến 12.000 tỷ đồng.

Dự án Phát Đạt Thuận An
Phối cảnh của một trong hai dự án mới được phát triển bởi Phát Đạt tại Thuận An

Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1

 • Diện tích: Khoảng 18.146,7 m2
 • Quy mô dân số: Khoảng 3.811 người
 • Chiều cao tối đa: 39 tầng + Tầng hầm (3-4 tầng)
 • Số lượng căn hộ: Khoảng 3.133 căn hộ
 • Mức đầu tư: khoảng 6.000 tỷ đồng.

Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 2

 • Diện tích: 26.530,7 m2
 • Quy mô dân số: Khoảng 3.985 người
 • Chiều cao tối đa: 39 tầng + Tầng hầm (3-4 tầng)
 • Số lượng căn hộ: Khoảng 3.500 căn hộ
 • Số lượng căn nhà ở liên kế tối đa: 17 căn, có tối đa 5 tầng
 • Mức đầu tư: hơn 6.789 tỷ đồng

Dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2 được coi là một trong những dự án quan trọng của tỉnh Bình Dương trong thời gian sắp tới. Đây cũng là dự án mới được phát triển bởi nhà phát triển bất động sản Phát Đạt tại Thuận An, sau Khu phức hợp căn hộ Astral City. Dự án có quy mô lớn, sẽ cung ứng nhiều sản phẩm nhà ở, đáp ứng nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng trên địa bàn tỉnh.

>>> Xem thêm: DIC Holdings mang chuẩn sống cao cấp về thành phố biển Vũng Tàu

Phát Đạt – Nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp

Phát Đạt là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam. Năm 2022, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán HoSE: PDR) đã đạt Top 10 Chủ đầu tư Bất động sản năm 2023 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố vào ngày 7/4/2023.

Trong danh sách này, Phát Đạt đã leo lên vị trí thứ 5, tăng 1 bậc so với vị trí của họ trong năm 2022. Danh sách này còn ghi nhận sự xuất sắc của những tên tuổi đáng chú ý khác như Công ty cổ phần Vinhomes, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long, Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark, Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG), Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest và Công ty Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia.

Dù gặp những khó khăn chung như các doanh nghiệp khác trong ngành bất động sản, Phát Đạt vẫn duy trì hoạt động cốt lõi liên quan đến sản phẩm và dự án trọng điểm. Trong năm 2022, các chỉ số quan trọng như tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, vốn điều lệ, biên lợi nhuận ròng và biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt đã được duy trì ở mức ổn định.

Dự án Phát Đạt Thuận An
Phát Đạt lọt TOP 10 Chủ đầu tư BĐS năm 2023

Để đối mặt với tình hình thị trường khó khăn, Phát Đạt đã thực hiện chiến lược chủ động tái cấu trúc tài chính và sản phẩm. Họ đã tập trung vào các dự án triển vọng với khả năng tiếp cận thị trường cao. Hiện tại, Phát Đạt đã tích luỹ quỹ đất lên đến hơn 5.836 ha tại các địa phương có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và giao thông thuận lợi như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, TP.HCM và Phú Quốc.

Phát Đạt tiếp tục khẳng định cam kết trở thành một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp và bền vững, hướng tới việc mang đến các sản phẩm có giá trị cho khách hàng và góp phần vào nền kinh tế quốc gia. Việc được xếp hạng trong các danh sách uy tín một lần nữa chứng tỏ vị thế của Phát Đạt trong lĩnh vực bất động sản. Trước đó, họ cũng đã được vinh danh trong danh sách Top 10 môi trường làm việc tốt nhất trong ngành bất động sản năm 2022.

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan