TPI Land

Quy hoạch Khu đô thị Bắc Vũng Tàu - DIC Solar City Vung Tau
Nội dung bài viết
Khu đô thị Bắc Vũng Tàu có tên thương mại DIC Solar City Vung Tau được UBND TP. Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch 1/500 thông qua Quyết định số 5168/QĐ-UBND.

Chi tiết quy hoạch 1/500 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu (DIC Solar City Vung Tau)

Dự án Khu đô thị Bắc Vũng Tàu (có tên thương mại DIC Solar City Vung Tau) đã được UBND TP.Vũng Tàu phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết 1/500 vào ngày 16/10/2020 thông qua Quyết định số 5168/QĐ-UBND. Đồ án quy hoạch điều chỉnh 1/500 đã được Tập đoàn DIC và đơn vị tư vấn NDA Group hoàn thiện và nộp cho Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu để chờ phê duyệt (dự kiến vào tháng 11/2021).

Được biết, Khu đô thị DIC Solar City Vung Tau thuộc quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu. Hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng (GBMB), căn cứ vào đơn giá cụ thể đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt thông qua Quyết định số 2845/QĐ-UBND vào ngày 21/9/2021, Tập đoàn DIC đang phối hợp với thành phố Vũng Tàu để phê duyệt phương án đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB). Mục tiêu là nhanh chóng tạo ra đủ quỹ đất sạch để đáp ứng điều kiện khởi công xây dựng dự án.

Thông tin quy hoạch Khu đô thị DIC Solar City Vung Tau

Khu đô thị DIC Solar City Vung Tau là một khu vực quan trọng được quy hoạch tại giao lộ hai trục đường chính 51B và 51C ở phía Bắc thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam. Khu vực này có quy mô rộng lớn, khoảng 90,5ha, và tổng mức đầu tư dự kiến là 10.971 tỷ đồng.

Chi tiết quy hoạch 1/500 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu

Dự án Khu đô thị DIC Solar City Vũng Tàu được quy hoạch trên tổng diện tích 90,5 ha. Trong đó, đất ở thương mại và đất thương mại dịch vụ, chợ chiếm 49,76 ha, tức là khoảng 54,98% tổng diện tích. Đồng thời, đất được dùng cho công trình công cộng, giao thông và công viên cây xanh chiếm 40,7 ha, tức là khoảng 45,02% tổng diện tích.

Chi tiết quy hoạch 1/500 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu

DIC Solar City Vung Tau được quy hoạch trên tổng diện tích đất gần 100 ha và được chia thành ba khu riêng biệt, cụ thể:

  • Khu A có diện tích 41,2 ha.
  • Khu B có diện tích 32,4 ha.
  • Khu C có diện tích 20,4 ha.

Mục tiêu của Khu đô thị là mang đến một hình ảnh mới, khang trang và hiện đại cho thành phố, tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách khi đến thăm Vũng Tàu. Dự án này được xem như một biểu tượng của thành phố. Quỹ nhà ở trong khu đô thị mới này có khả năng cung cấp chỗ ở cho khoảng 20.000 người, đồng thời đáp ứng mục tiêu của DIC Corp về việc thay đổi diện mạo của thành phố.

Chi tiết quy hoạch 1/500 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu

Khu đô thị DIC Solar City Vung Tau được quy hoạch như một vùng cảnh quan đô thị quan trọng, là trung tâm thương mại, văn hoá, thể thao và dịch vụ hiện đại, đóng góp quan trọng vào sự phát triển tổng thể của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khu vực này sẽ có các phân khu chức năng khác nhau bao gồm khu thương mại và dịch vụ, khu cơ quan hành chính, trường học, cơ sở y tế, các loại hình nhà ở, công viên, cảnh quan xanh và khuôn viên thể dục thể thao.

>>> Xem thêm: Chi tiết quy hoạch phân khu 1/2.000 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu

Phương án thiết kế khu C dự án Khu đô thị DIC Solar City Vung Tau

Với dự án Khu đô thị DIC Solar City Vung Tau, DIC Group đã chọn NDA làm tổng thầu thiết kế cho toàn bộ dự án. Với hơn 34 năm kinh nghiệm và thành tựu trong lĩnh vực bất động sản, đã thực hiện hơn 300 dự án ở 20 quốc gia khác nhau. Công ty đã ghi dấu ấn trong việc xây dựng nhiều công trình nổi tiếng trên toàn cầu và nhận được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá. Với sự tham gia của NDA Group, dự án Khu đô thị DIC Solar City Vung Tau sẽ được hưởng lợi từ những kinh nghiệm và kiến thức quốc tế. Công ty có khả năng áp dụng các phương pháp và tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình thiết kế và xây dựng dự án, đồng thời đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Cảm hứng thiết kế

Đơn vị tư vấn NDA Group đã khơi nguồn cảm hứng từ các vì tinh tú sáng nhất trên bầu trời phía Bắc Vũng Tàu để thiết kế dự án Khu đô thị Bắc Vũng Tàu trở thành “đại đô thị sở hữu cả bầu trời đêm”. Ý tưởng này biểu trưng cho sự may mắn, phát triển và thịnh vượng.

Việc thiết kế dự án theo khái niệm “đại đô thị sở hữu cả bầu trời đêm” có thể ám chỉ đến việc sử dụng ánh sáng và kiến trúc để tạo nên một không gian đô thị đẹp mắt và sáng tỏ ngay cả vào ban đêm. Có thể dự án được thiết kế với hệ thống chiếu sáng độc đáo, các công trình kiến trúc được trang trí ánh sáng, và những đặc điểm khác nhau để tạo nên một cảnh quan vô cùng ấn tượng và cuốn hút khi màn đêm buông xuống.

Chi tiết quy hoạch 1/500 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu

Sự kết hợp giữa kiến trúc độc đáo và ánh sáng sẽ mang lại một không gian sống đặc biệt và tạo nên một cảm giác thịnh vượng, phát triển cho cư dân và du khách. Ý tưởng này thể hiện sự sáng tạo và khát vọng của NDA Group trong việc tạo ra một đô thị độc đáo và nổi bật, mang lại trải nghiệm sống đẳng cấp và đem đến niềm tự hào cho cư dân của Khu đô thị Bắc Vũng Tàu. Vì thế, Khu C có tổng diện tích gần 20 ha và bao gồm 4 phân khu chính với các tòa tháp được đặt tên theo các vì sao.

Phương án thiết kế

Phương án thiết kế của NDA Group cho Khu C hướng đến mô hình đô thị 4.0, với sự tích hợp của các công nghệ hiện đại như hệ thống camera giám sát tập trung, bản đồ số GIS, hệ thống cảm biến, thiết bị IoT và màn hình nghệ thuật 3D ngoài trời. Những tiện ích này cung cấp một cuộc sống tiện nghi cao cấp và mang tính tương lai cho cư dân.

Mỗi công trình trong Khu C đều có kiến trúc độc đáo, tạo điểm nhấn ấn tượng, và các chức năng được bố trí một cách hợp lý, nâng cao trải nghiệm sống cho cư dân. Dự án cũng tích hợp một chuỗi 11 tiện ích nổi bật như kênh đào, quảng trường Sirius, trung tâm hội nghị, dải công viên rừng, tòa tháp đôi Sirius, bãi biển trên mây, quảng trường biểu diễn, thành phố thông minh, sàn thiên văn, khu phố thương mại và trung tâm mua sắm.

Chi tiết quy hoạch 1/500 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu

Chi tiết quy hoạch 1/500 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu

Dự án đã được nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn lưu trú, bao gồm các loại hình như nhà ở xã hội, căn hộ dịch vụ, trung tâm thương mại, căn hộ sở hữu vĩnh viễn, căn hộ sở hữu 50 năm, nhà phố & biệt thự liên kế, căn hộ Co-living,… Khu C DIC Solar City Vung Tau sẽ cung cấp hơn 800.000m2 diện tích sàn (bao gồm diện tích sàn ở và sàn thương mại), trong đó có khoảng 4.000 căn hộ.

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan