TPI Land

Ẩn/hiện quảng cáo
Ảnh 1
Quy hoạch khu du lịch saigon atlantis hotel
Nội dung bài viết
Năm 2009, quy hoạch Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel đã được phê duyệt, quần thể du lịch lớn nhất thành phố Vũng Tàu nếu đi vào hoạt động.

Chi tiết 1/500 Quy hoạch Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel

Chi tiết 1/500 Quy hoạch Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel

Tháng 08/2009, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt chi tiết quy hoạch Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel, phường 11&12, TP. Vũng Tàu. Đây sẽ là quần thể du lịch lớn nhất thành phố Vũng Tàu nếu đi vào hoạt động.

Vị trí KDL Sài Gòn Atlantic Hotel
Vị trí KDL Saigon Atlantic Hotel

Chi tiết quy hoạch Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel

Theo quy hoạch ban đầu, dự án Saigon Atlantis Hotel sẽ có tổng diện tích quy hoạch 307ha phần đất liền và 610ha phần lấn biển. Trong đó, có 20ha chạy dọc bờ biển Chí Linh – Cửa Lấp với nhiều đồi cát tự nhiên.

Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel đã được cấp chủ trương đầu tư lần đầu vào năm 2007, chủ đầu tư là Công ty TNHH Winvest Investment Việt Nam với tổng vốn đầu tư là 300 triệu USD. Đến năm 2009, vốn điều chỉnh lên 4,1 tỷ USD.

Quy hoạch khu du lịch saigon atlantis hotel
Mặt bằng quy hoạch Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel

Quy hoạch Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel có quy mô 332 căn biệt thự, 11.960 phòng khách sạn 5 sao và 16.127 căn hộ cao cấp với khu vui chơi có thưởng (casino), nhà hàng ăn uống, golf, bến du thuyền, bãi giấy và các công trình phụ trợ như trung tâm hội nghị quốc tế, nhà hát, rạp chiếu phim, khu hội chợ, triển lãm, TTTM, dịch vụ tổng hợp.

>>> Xem thêm: Chi tiết Quy hoạch phân khu 1/2.000 Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp

Cập nhật hiện trạng dự án Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel

Năm 2008, Chủ đầu tư Winvest Investment Việt Nam đã ứng trước 98 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng và nhận bàn giao hơn 87ha, tuy nhiên, có 5,4ha vướng tranh chấp kéo dài.

Quy hoạch khu du lịch saigon atlantis hotel
Chủ đầu tư Winvest Investment Việt Nam

Đến hiện tại, tỉnh đã hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gần 215ha, để nhận phần đất này, Chủ đầu tư phải ứng thêm khoảng 800 tỷ đồng nữa. Lý do, tiền thuê đất của dự án sẽ đóng tại thời điểm giao đất, tức là năm 2012. Sau nhiều lần được hướng dẫn bởi Bộ Tài chính, Chủ đầu tư Winvest Investment Việt Nam vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính. UBND tỉnh đang tiến hành rà soát để xử lý việc chậm triển khai dự án.

Quy hoạch khu du lịch saigon atlantis hotel
Hơn 15 năm lập quy hoạch Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel thì dự án vẫn “án binh bất động” và chưa có dấu hiệu triển khai

Năm 2019, Tập đoàn Savico và Tập đoàn T&T đã đề xuất đầu tư dự án Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel. Nhưng đến nay, dù Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel vẫn nằm trong danh mục đầu tư của tỉnh. Hơn 15 năm lập quy hoạch Khu du lịch Saigon Atlantis Hotel thì dự án vẫn “án binh bất động” và chưa có dấu hiệu triển khai. Hiện dự án còn có một cái tên khác là Water Gateway.

Thường xuyên truy cập website TPI LAND để cập nhật thông tin mới nhất về quy hoạch Khu du lịch Saigon Atlantis nhé!

Rate this post

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan